Liên kết
Thông báo
Phụ nữ TP.Cần Thơ ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc Chào mừng kỷ
niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương
VIDEO
Phụ nữ Cần Thơ tổ chức cuộc thi thí điểm hát ru và hát dân ca năm 2013 tại quận Ninh Kiều
20/12/2013 - 07:12
                  Thực hiện Kế hoạch số 189/KH-ĐCT, ngày 30/9/2013 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về tổ chức Liên hoan hát ru và hát Dân ca trong các cấp Hội năm 2014. Sáng 20/12/2013, tại Hội trường quận ủy Ninh Kiều đã khai mạc hội thi hát ru và hát dân ca năm 2013, do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cần Thơ chọn Hội LHPN quận Ninh Kiều tổ chức cuộc thi thí điểm trước khi các đơn vị quận, huyện tổ chức năm 2014. Tới dự có đại diện Ban Dân vận Thành ủy; Thường trực Hội LHPN thành phố Cần Thơ, đại diện Thường trực HĐND, UBND và đại diện các ban của Quận uỷ Ninh Kiều, đại diện Ban Thường vụ Hội phụ nữ các quận, huyện và các phóng viên báo, đài của thành phố và quận cùng đến dự, đưa tin.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đ.c Nguyễn Thị Mai Hồng – Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều nhấn mạnh: Hội thi của chúng ta đã mang ý nghĩa lớn lao và quan trọng; Tiếp tục kế thừa, phát triển những sáng tạo nghệ thuật dân gian truyền thống nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, qua đó tuyên truyền về phong trào phụ nữ; tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; thực hiện học và làm theo tấm gưong đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2012 - 2017) đề ra. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo môi trường thuận lợi để chị em được giao lưu, học hỏi tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật quần chúng. Qua đó, các cấp hội, cán bộ, hội viên và phụ nữ có điều kiện giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau; phát hiện những hạt nhân tiêu biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng.

Tham dự hội thi có 13 đội, với trên 100 thành viên tham gia, là cán bộ, hội viên phụ nữ của các phường của quận Ninh Kiều và trên 150 hội viên phụ nữ đến cổ vũ. Các đội tham gia biểu diễn tại hội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi; thi kiến thức và thi năng khiếu.

Âm hưởng vang lên trong hội thi là những khúc hát ru – hát dân ca nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng chứa chan tình yêu thương đất nước, con người và mang đậm bản sắc của dân ca Nam bộ. Nội dung các bài hát ru – hát dân ca chủ yếu có xuất xứ từ ca dao, dân ca, hò, vè dân gian được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả.

Kết thúc Hội thi, BTC trao giải 13 giải cho các đội thi gồm: 03 giải phụ, 03 giải phong trào, 04 giải khuyến khích, 03 giải 3, 02 giải nhì và giải nhất thuộc về đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cái Khế.

          Qua hội thi tại quận Ninh Kiều, các đơn vị quận, huyện trong thành phố đã về học tập kinh nghiệm và sẽ tổ chức cho cấp cơ sở của đơn vị mình trong dịp 8/3/2014; cấp quận, huyện và đơn vị trực thuộc tổ chức vào dịp 30/4/2014. Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ tổ chức hội thi vào dịp 19/5/2014.

 

Ban Tuyên giáoCác tin khác :
 
             

Trang chủ | Liên hệ | Hình ảnh | Sơ đồ Website |


Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Cần Thơ
Số 30/3 Hùng Vương - P. Thới Bình - Q.Ninh Kiều - TP.Cần Thơ
Email: bantuyengiao.hpnct@gmail.com - Điện thoại: 07103.820.883 - Fax: 07103.822.849