Vĩnh Thạnh tổ chức khám sàng lọc bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ

20:50 - 18/03/2024

Ngày 15/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung cho gần 200 lượt chị em phụ nữ trên địa bàn huyện. Chương trình trên do Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ hỗ trợ khám và điều trị.

Hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao năng lực dự phòng, sàng lọc phát hiện tổn thương tiền ung thu và ung thư; điều trị sớm góp phần giảm tỷ lệ suy giảm sức khỏe do ung thư cổ tử cung cho đối tượng là phụ nữ từ 21 đến 70 tuổi; Ngoài việc khám sàng lọc, các bác sĩ còn siêu âm nhũ và siêu âm phụ khoa khi có chỉ định, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho tất cả các trường hợp được chuẩn đoán có viêm nhiễm phụ khoa, hướng dẫn điều trị các trường hợp phát hiện dấu hiệu ung thu cổ tử cung.

Đây là hoạt động phối hợp thường niên của Trung tâm y tế huyện và Hội LHPN huyện nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ trên địa huyện Vĩnh Thạnh./.

Trần Thị Diễm Trang

Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh