Vĩnh Thạnh: Tổ chức Hội thi “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”

00:00 - 03/07/2020

Vĩnh Thạnh: Tổ chức Hội thi “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”

Nhằm chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày gia đình Việt Nam và lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh tổ chức hội thi “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”. Tham gia hội thi 11 đội là các gia đình đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công An huyện và có trên 100 cổ động viên.

Hội thi diễn ra gồm 03 phần thi: chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống; nội dung hội thi chung quanh về tìm hiểu kiến thức về pháp luật như: Luật trẻ em, luật hôn nhân và gia đình, luật Bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức về nuôi dạy con từ 0 – đến 16 tuổi, kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống xâm hại trẻ em, An toàn vệ sinh thực phẩm…Qua hơn 1 buổi diễn ra hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Hội thi là dịp để các đơn vị giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con ngoan nhằm góp phần thay đổi hành vi của cả cộng đồng trong việc chăm sóc trẻ thơ và xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Qua đó góp phần thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”.

Nguyệt Quế