Vĩnh Thạnh: Ra mắt mô hình “Bếp an toàn” và “Tổ phụ nữ nữ tham gia hoạt động từ thiện xã hội”

00:00 - 01/11/2018

Sáng ngày 31/10/2018 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức lễ ra mắt mô hình “Bếp ăn an toàn” và mô hình “Tổ phụ nữ tham gia hoạt động từ thiện xã hội”.

Đến tham dự buổi lễ ra mắt mô hình có đ/c Phan Ngọc Anh, trưởng khối vận  và các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã;  Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và 50 hội viên phụ nữ.

Mô hình “bếp ăn an toàn” có 30 thành viên tham gia với sự điều hành của ban chủ nhiệm. Các thành viên mô hình sẽ tổ chức sinh hoạt 3 tháng 1 lần để trao đổi các nội dung về xây dựng bếp ăn an toàn, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương hội phát động.

Mô hình “Tổ phụ nữ tham gia hoạt động từ thiện xã hội” có 10 thành viên là hội viên phụ nữ ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ - là những chị có cùng mục đích sống vì mọi người; cùng nguyện vọng là vận động xã hội hóa để chăm lo cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương.Tại buổi lễ ra mắt các chị đã ký cam kết với chính quyền địa phương và Hội LHPN xã về phòng chống cháy nổ; thực hiện bếp ăn an toàn hiệu quả; tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội và các phong trào do địa phương phát động

Đây là một trong những mô hình phụ nữ với phòng chống cháy nổ và mô hình đặc thù thu hút hội viên được Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh triển khai trong năm 2018

Thanh Dung