Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra.

00:00 - 28/02/2020

Thực hiện công văn số 1261/BTV ngày 04/02/2020 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cần Thơ; Công văn số 07/BTV của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Quận Thốt Nốt về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra.

Tập thể BCH Hội Phụ nữ phường Trung Kiên xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách;  chính quyền cùng các ngành đoàn thể từ phường đến khu vực chung tay quan tâm thực hiện, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể chị em hội viên phụ nữ và bà con nhân dân trên địa bàn phường. Kết quả Hội phụ nữ phường tổ chức tuyên truyền được 08 cuộc và phát 500 tờ rơi và phát được 300 khẩu trang y tế cho hội viên và phụ nữ quần chúng; phát 05 nước rửa tay cho 5/5 khu vực.

Bà Nguyễn Thị Thanh Oanh, CT. Hội Phụ nữ phường Trung Kiên truyền phòng,

chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra.

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa đạng như phối hợp cùng trạm y tế tổ chức tại các khu vực, các chợ; các khu dân cư, lồng ghép trong sinh hoạt chi hội, tổ tiết kiệm và vay vốn, tại phường và đến tận nhà chị em hội viên hướng dẫn trực tiếp cách để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra, phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí cho chị em hội viên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Oanh, CT. Hội Phụ nữ phường Trung Kiên truyền phòng,

chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra tại hộ gia đình

Bên cạnh đó nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, hội viên đồng thời tuyên truyền đến các chị em kiên quyết đấu tranh với tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh gây hoang mang lo lắng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, không tham gia chia sẽ các thông tin không chính thống từ các trang mạng xã hội.

Kim Thính