Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới Corona (nCoV) gây ra gắn phát khẩu trang miễn phí cho HVPN

00:00 - 28/02/2020

Ngày 13/02/2020,  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thốt Nốt tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virut mới Corona (nCoV) gây ra gắn phát khẩu trang miễn phí cho HVPN. Chủ trì buổi tuyên truyền, có đ/c Trần Ngọc Hạnh – ĐUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; mời tham dự có đ/c Nguyễn Thanh Ngọc Thúy – phó Trưởng trạm y tế phường, 05 chi hội phụ nữ khu vực và cùng các chị là Hội viên phụ nữ cùng tham dự.

(Hội LHPN phường tuyên truyền cho HVPN phòng, chống virut Corona)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Corona gây ra đang là tâm điểm của toàn xã hội và của toàn cầu, có thể nói đây là một đại dịch lớn mà tâm dịch bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán – Tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc. Để trang bị cho HVPN có thêm kiến thức về phòng, chống virut Corona, Hội PN phường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho chị em những hiểu biết đúng về bệnh này, tránh gây hoang mang cho chị em. Giúp chị em nhận dạng được biểu hiện bệnh do virut Corona xâm nhập (ho, chảy nước mũi, đau họng, khó thở, sốt cao,…. và kèm theo các yếu tố dịch tễ); các con đường lây lan của bệnh chủ yếu là từ người sang người, nhưng nguồn chính là từ động vật. Bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây suy hô hấp nặng và tử vong; các biện pháp phòng bệnh: vệ sinh cá nhân, nhà cửa, che miệng khi ho, hắt hơi, sử dụng khẩu trang nơi đông người, ăn chín uống sôi, ăn uống đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng, hạn chế tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có các dấu hiệu của bệnh,….

(Hội LHPN phường tuyên truyền cho HVPN phòng, chống virut Corona)

Để chị em phụ nữ có thể tuyên truyền và vận động gia đình, người thân cũng như những chị em phụ nữ gần nơi sinh sống có thêm kiến thức hiểu biết về dịch bệnh này, Hội LHPN phường cũng phát tờ rơi đến chị em, tờ rơi hướng dẫn các biểu hiện nhận dạng bệnh, cách phòng chống bệnh,…. Rất hữu ích cho chị em phụ nữ trong công tác tuyên truyền

(HVPN được phát tờ rơi về dịch bệnh Corona)

Hiện nay, như chúng ta đã biết, tình trạng dịch bệnh kéo theo sự khang hiếm về khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế là vấn đề đáng báo động, nhằm trang bị cho chị em những phương tiện để hỗ trợ phòng bệnh, Hội LHPN phường tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho chị em, tổng số 120 cái. Sau đó, hướng dẫn chị em sử dụng khẩu trang đúng cách, vì khẩu trang chỉ là phương tiện hỗ trợ phòng bệnh chứ không có thể chữa được bệnh, cho nên nếu sử dụng khẩu trang không đúng cách thì sẽ phản tác dụng và chính chúng ta sẽ là người gây bệnh cho ta.

Phát động trong chị cùng mang khẩu trang, tập thói quen mang khẩu trang nơi đông người, nơi công cộng để HVPN cùng nhau phòng chống dịch bệnh trong cộng động

(Hình ảnh HVPN cùng mang khẩu trang phòng chống dịch bệnh)

Trần Ngọc Hạnh