Tuyên truyền, giáo dục tiền hôn nhân “Chăm sóc sức khỏe sinh sản” cho học sinh nữ

00:00 - 29/08/2018

Chiều ngày 29/8/2018,  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ phối hợp Trường THCS Thạnh Phú 1, BV Quân DânY TP Cần Thơ tổ chức tuyên truyền về tiền hôn nhân chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh nữ.

Đến dự đồng chí Cao Long Hồ - Phó CT UBND xã Thạnh Phú, đồng chí Nguyễn Thới Dung- Chủ tịch Hội LHPN xã Thạnh Phú, Đồng chí Lê Thị Xuân Hiền – Hiệu Trưởng Trường THCS Thạnh Phú 1, Trần Thị Thuý Vi – Hộ sản BV Quân DânY TP Cần Thơ và Cùng 100 học sinh nữ  trường THCS Thạnh Phú 1.

Nhằm giúp cho trẻ em gái được trang bị những kiến thức về chăm sóc SKSS tiền hôn nhân với các nội dung như: cung cấp kiến thức về SKSS vị thành niên; khám và xét nghiệm nhằm xác định tình trạng sức khỏe, khả năng sinh sản và phát hiện sớm các bệnh tật, điều trị bệnh đúng cách.

Công tác chăm sóc SKSS tiền hôn nhân còn nhằm các mục đích hết sức thiết thực nhằm giúp trang bị kiến thức là chuẩn bị tâm, sinh lý để xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội. Đây là vấn đề cần được toàn xã hội, mọi người nhận thức và thực hiện.

Để giúp các em hiểu rõ hơn về tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Hội phụ nữ xã Thạnh Phú phối hợp cùng Trường Trung học cơ sở Thạnh Phú 1 mời báo cáo viên của bệnh viện Quân DânY TP Cần Thơ đến tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên.

Sau buổi tuyên truyền có phần đố vui củng cố kiến thức. Kết quả có 10  bạn trả lời đúng câu hỏi của Ban tổ chức và trao 10 phần quà cho các em. Kinh phí tổ chức trên 2.000.000đ

Tin và ảnh: Hồ Thị Bảo Trân