Triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ

18:38 - 18/02/2019

(CT)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký ban hành công văn số 371/UBND-NC về việc triển khai Đề án Văn hóa công vụ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả, quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức nội dung Đề án Văn hóa công vụ tại cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến văn hóa công vụ trong phạm vi thẩm quyền; đưa các nội dung của văn hóa công vụ về tinh thần, thái độ làm việc; chuẩn mực giao tiếp, ứng xử; chuẩn mực về đạo đức, lối sống và trang phục của cán bộ, công chức, viên chức vào nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các quy định về văn hóa công vụ, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Đi đôi với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nội bộ của cơ quan, đơn vị, hướng tới nâng cao năng suất lao động, giảm hội họp, giấy tờ hành chính và chế độ báo cáo, tạo nền tảng phát triển mô hình chính quyền điện tử.

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Nội vụ tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về văn hóa công vụ cho cán bộ, công chức, viên chức theo bộ tài liệu do Bộ Nội vụ biên soạn; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về văn hóa công vụ của các cơ quan, đơn vị, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố. Các đơn vị sự nghiệp, tổ chức Hội đặc thù thành phố, quận, huyện, áp dụng các nội dung của Đề án để xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện các quy định về văn hóa công vụ phù hợp với đặc thù hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Theo https://baocantho.com.vn/