Triển khai Đề án \\\"Tuyên truyền, giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027\\\"

00:00 - 22/08/2018

Sáng ngày 21/8/2018, Hội LHPN TP.Cần Thơ phối hợp với Hội LHPN huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị tập huấn Đề án 938 "Tuyên truyền, giáo dục vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027" cho cán bộ Hội trên địa bàn của huyện.

Đến tham dự hội nghị tập huấn có đồng chí Chiêm Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ; đồng chí Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ; đồng chí Trần Tuấn Việt – Huyện ủy viên, Phó Ban Dân vận Huyện ủy Cở Đỏ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thẩm - Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Đỏ và  96 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở/ chi/tổ hội.

Đ/c Chiêm Thu Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, triển khai các nội dung Đề án 938

Tại hội nghị, đ/c Chiêm Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ, phổ biến một số nội dung trọng tâm của Đề án 938: Mục tiêu chung của Đề án; mục tiêu giai đoạn 2017 – 2022 và 2022 - 2027; các nhiệm vụ, giải pháp như nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động phụ nữ giữ gìn, rèn luyện đạo đức, ý thức pháp luật, chủ động tham gia giải quyết hiệu quả một số vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ; xây dựng, duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ chủ động giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ, giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan; xây dựng, hoàn thiện và thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội; nghiên cứu, đề xuất chính sách; giám sát việc thực thi pháp luật về các chủ đề của Đề án; cơ chế tài chính thực hiện Đề án, tổ chức thực hiện….Một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ;Vai trò của các cấp Hội trong thưc hiện Đề án…

Đ/c Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, triển khai các nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em và công tác giám sát cộng đồng về thực hiện Đề án 938

Các nội dung tập huấn  đề án sẽ  được tổ chức tại 9 quận/huyện đến cuối tháng 8/2018.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành giúp cho cán bộ, Hội viên, phụ nữ nắm được những nội dung cơ bản của  Đề án, cách tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình, tuyên truyền, vận động và hỗ trợ  hội viên, phụ nữ, cha mẹ có con dưới 16 tuổi tích cực tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật ....để tham gia giải quyết tốt các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, khẳng định được vị trí, vai trò của người phụ nữ trong tình hình mới. Những kiến thức, thông tin quan trọng tại hội nghị còn giúp cho cán bộ hội nhận thức sâu sắc hơn vai trò, nhiệm vụ của các cấp hội  trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ trong  công tác Hội nói chung và đề án 938 nói riêng. Đồng thời, lồng ghép triển khai Đề án vào chương trình công tác hội có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương./.

Ban GĐXH