Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Cần Thơ

00:00 - 21/08/2018

Sáng ngày 14/8/2018,  Ban Công tác phía Nam, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tổ chức LDSC (Hội Từ thiện Thánh hữu ngày sau) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, người già yếu hoặc bệnh không có khả năng đi lại trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Đến tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Ban Công tác phía Nam, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Ông Roger J.Elsmore, Giám đốc Quỹ Phúc lợi LDSC tại TP.Hồ Chí Minh; đ/c Tống Văn Nhịn - Phó Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ; đ/c Trần Ngọc Hà - Ủy viên Thường trực Ủy Ban MTTQ  thành phố Cần Thơ; đ/c Diệp Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ cùng các chị trong Ban Thường trực Hội cùng dự, đ/c Bùi Thị Hồng Nga - Chủ tịch Hội Người Khuyết tật TP.Cần Thơ và 37 cá nhân nhận xe và đại diện các gia đình người khuyết tật.

Đại diện tổ chức LDSC, Ban công tác phía Nam, Ban Dân vận, Hội LHPN TP.Cần Thơ trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật được Hội LHPN thành phố tổ chức chu đáo, thân mật, tạo sự phấn khởi, tin tưởng của  các anh, chị em khuyết tật đến từ các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và huyện Thới Lai, Phong Điền của thành phố Cần Thơ . Tổ chức Từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau tại Việt Nam đã trao 37 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người bệnh không có khả năng đi lại (gồm16 xe lăn trị giá 3.550.000đ/chiếc, 21 xe lắc trị giá 4.970.000đ/chiếc, tổng  số tiền: 164.800.000đ);  đồng thời hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe cho người thân gia đình có người khuyết tật nhận xe.

Đại diện Ban công tác phía Nam và tổ chức LDSC hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản xe lăn

Tại buổi lễ, anh Trần Thanh Hải,  ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ đại diện cho 37 cô chú anh, chị em được hỗ trợ xe lăn phát biểu: Anh rất vui mừng và biết ơn nhà tài trợ cũng như Hội phụ nữ các cấp và Hội Người khuyết tật  đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho anh cũng như bà con có mặt tại buổi lễ có được một phương tiện di chuyển đi lại dễ dàng, thuận tiện và giúp họ có thể mưu sinh trong cuộc sống tốt hơn, anh hứa sẽ sử dụng xe đúng mục đích và bảo quản xe cẩn thận và cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hòa nhập với cộng đồng.

Anh Trần Thanh Hải,  ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ phát biểu

Đây là món quà ý nghĩa mang đậm tính nhân văn sâu sắc thể hiện được sự quan tâm của tổ chức, chính quyền địa phương, những người làm công tác từ thiện hướng đến những người khuyết tật trên địa bàn TP.Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua chương trình này, đã phần nào đáp ứng nhu cầu cho người khuyết tật, người bệnh không có khả năng đi lại có phương tiện di chuyển, giúp họ cải thiện điều kiện đi lại, sinh hoạt, mưu sinh hằng ngày trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

Ban GĐXH