TP Cần Thơ phát động chung tay tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang

14:17 - 15/06/2021

* Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ hỗ trợ tiêu thụ hơn 48 tấn nông sản

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường trao tượng trưng những quả vải thiều cho đại diện các sở, ngành và doanh nghiệp đăng ký mua đợt 1. Ảnh: NAM HƯƠNG

(CT) - Sáng 14-6, tại Trung tâm Thương mại GO! Cần Thơ, Sở Công Thương TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động TP Cần Thơ chung tay tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều đang vào vụ thu hoạch, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đồng chí Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tham dự buổi lễ.

Trong lễ phát động, lô hàng hơn 20 tấn vải thiều loại 1 đạt tiêu chuẩn VietGAP đầu tiên của tỉnh Bắc Giang đã về đến TP Cần Thơ với giá bán 23.000 đồng/kg. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Trường đã trao tượng trưng những quả vải thiều cho các sở, ngành và doanh nghiệp đăng ký mua đợt 1. Sở Công Thương TP Cần Thơ tiếp tục làm đầu mối, tiếp nhận những đơn đặt hàng vải thiều tỉnh Bắc Giang từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo số liệu từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng vải thiều năm 2021 của tỉnh này ước trên 200.000 tấn, vụ mùa dự kiến sẽ thu hoạch đến giữa tháng 7-2021. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND TP Cần Thơ, Sở Công Thương TP Cần Thơ đã liên hệ với Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang để làm đầu mối đặt hàng một cách nhanh chóng. Theo đó, các đơn hàng sẽ được chia làm 3 đợt, mỗi đợt 20 tấn, dự kiến giao hàng từ nay đến ngày 8-7-2021.

* Sáng 14-6, Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức hỗ trợ tiêu thụ 11 tấn vải thiều Bắc Giang, giá 24.000 đồng/kg. Đợt kế tiếp, dự kiến đến cuối tuần này, Hội LHPN thành phố sẽ liên hệ hỗ trợ tiêu thụ trên 5 tấn vải nữa.

Từ đầu tháng 6-2021, các cấp Hội LHPN thành phố đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực trong việc kết nối tiêu thụ nông sản, hỗ trợ nông dân các tỉnh, thành. Trong đó, Hội đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 tấn dâu xanh, hơn 20 tấn khoai lang, 5 tấn hành tím, trên 2 tấn xoài…

Những hoạt động trên sẽ góp phần giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục kết nối, phối hợp duy trì những hoạt động ý nghĩa này.

NAM HƯƠNG - KIỀU CHINH