Phụ nữ Cần Thơ dân chủ - sáng tạo - đổi mới - phát triển
Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn

Tôn vinh 90 gương tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực

00:00 - 24/06/2020

Tôn vinh 90 gương tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực

Sáng ngày 24/6/2020 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố; đồng chí Võ Kim Thoa – Chủ tịch Hội LHPN thành phố;, Phạm Phước Lợi - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trần Thị Xuân – Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; đ/c Hồ Lâm Bạch Vân – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng thành ủy, sở, ngành, đoàn thể và 90 gương tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến đại diện các ngành, các lĩnh vực, các tầng lớp phụ nữ dân tộc, tôn giáo đến dự.

Đại diện lãnh đạo thành phố, các ngành chụp ảnh lưu niệm cùng với các gương

 Trong 5 năm qua, Hội LHPN thành phố Cần Thơ phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tâp, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được lồng ghép và cụ thể hoá thành những công trình, phần việc, những hoạt động phù hợp với nhu cầu của từng địa phương đã tạo ra hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa cao. Kết quả thi đua đã thực hiện 71 mô hình dân vận khéo, 432 công trình/phần việc chào mừng mang lại lợi ích thiết thực cho người dân cộng đồng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ. Đồng thời đăng ký với cấp ủy một việc làm thiết thực có ý nghĩa góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân hội viên, phụ nữ, cho gia đình và cộng đồng. Các cấp Hội phát hiện, bồi dưỡng 612 gương điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Hội đã giúp 9.511 hộ, nâng tổng số 122.299 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí “5 không 3 sạch” gắn với tiêu chí gia đình văn hóa. Với nhiều giải pháp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giúp 11.250 lượt hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, đã thoát nghèo 4.977 hộ, góp phần chung cùng thành phố thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo 1% hàng năm.

Qua 5 năm, Hội LHPN thành phố đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội, Uỷ ban nhân dân thành phố: Cờ thi đua của Chính Phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 Cờ thi đua Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội; 32 bằng khen chuyên đề UBND thành phố…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được xem phóng sự về kết quả nổi bật của các cấp Hội, gặp gỡ và giao lưu với một số chị em, là những người có nhiều nỗ lực, mạnh dạn và tự tin thực hiện những sáng kiến của mình trong lao động, sản xuất.

Chia sẻ về vai trò của Hội tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần đạt huyện nông thôn mới, đ/c Trần Thị Nguyệt Quế - Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh, cho biết «Trong 5 năm có 36/36 công trình, phần việc được thực hiện, nổi bật như: vận động làm đường pê tông dài 3.341m kinh phí 477.220.000 đồng; xây dựng 02 cây cầu ngang sông với kinh phí 170.000.000 đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm; xây dựng và sửa chữa 71 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở tổng kinh phí 1 tỷ 411 triệu đồng; xây dựng 14 mô hình xanh - sạch - đẹp tổng chiều dài 64 km… Ngoài ra Hội còn tập trung các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tăng thu nhập gia đình. Hội đã giới thiệu cho 9.843 chị tiếp cận nguồn vốn vay với số tiền trên 140 tỷ đồng; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho 4.678 chị; thành lập 18  tổ hợp tác kinh tế để chị em hợp tác, trao đổi kinh nghiệp trong sản xuất, chăn nuôi; 12 mô hình “Chi hội 5 không 3 sạch” được xây dựng ở chi hội ấp với 3.704 hộ tham gia, đã giúp 707 hộ nghèo do phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo”.

Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố

và đồng chí Võ Kim Thoa – Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao bằng khen cho các tập thể điển hình.

Dịp này, đã tôn vinh 90 gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện trong các ngành, các lĩnh vực, các tầng lớp hội viên phụ nữ, dân tộc, tôn giáo được bình chọn ở các đơn vị trong thành phố, trong đó 02 tập thể 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 02 tập thể 01 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố và 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị đã thông qua danh sách 03 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và 07 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Cần Thơ lần thứ V năm 2020.

Ban Tuyên giáo - Pháp luật

 

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
Trung tâm dạy nghề phụ nữ TPCT
Phòng chống bạo lực gia đình

Các logo liên kết

Lượt truy cập

46959

Hôm nay:
1
Tháng này:
11
Tổng lượt truy cập:
46959