Tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe Bệnh đái tháo đường cho chị em phụ nữ năm 2017

10:20 - 23/02/2017

Chiều 21/2/2017, Hội LHPN quận Thốt Nốt phối hợp với bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe "Bệnh đái tháo đường ở phụ nữ - Những điều cần biết". Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cùng dự.

Đến tham dự chương trình, gần 200 cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ trên địa bàn quận đã được BS.CKI Nội tiết Lương Tuyết Liễu, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tư vấn sức khỏe, cung cấp thông tin, kiến thức về bệnh đái tháo đường. Theo đó, bệnh đái tháo đường cần được phát hiện và điều trị sớm nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh, đồng thời làm giảm các biến chứng nguy hiểm; khuyến khích chị em phụ nữ duy trì lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý để dự phòng bệnh và quản lý bệnh đái tháo đường hiệu quả, đồng thời định kỳ tầm soát bệnh tiểu đường và thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên ngành gần nhất. Ngoài được tư vấn các kiến thức, các chị em phụ nữ còn được giải đáp các thắc mắc, tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi có liên quan đến bệnh đái tháo đường và việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Theo Viện Nội tiết Trung ương, năm 2016 tại Việt Nam có khoảng 5,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, trong đó gần 70% những người mắc bệnh thường bị bỏ sót trong phát hiện và điều trị. Thông qua chương trình tư vấn nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ cũng như cộng đồng và mong muốn người dân chủ động hơn trong việc phòng và chữa bệnh.

Hội LHPN quận Thốt Nốt