Tin hoạt động Hội

13:31 - 03/01/2018

Trung tâm dạy nghề Phụ nữ Cần Thơ: Khai giảng lớp dạy nghề tin học miễn phí cho phụ nữ hồi hương và bế giảng lớp dạy nghề cắm hoa

Trung tâm dạy nghề Phụ nữ Cần Thơ, trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ phối hợp với Văn phòng Kocun tại TP. Cần Thơ vừa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề tin học miễn phí cho 10 học viên là phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc hồi hương ở các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bà Kim Youn Sim - trưởng địa diện Kocun Cần Thơ phát biểu ý kiến (ảnh: Ban Kinh tế)

Khóa học chia thành 2 lớp: lớp sơ cấp 5 học viên và nâng cao 5 học viên. Trong 3 tháng, các học viên được giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ và giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ trực tiếp hướng dẫn. Cuối khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Lớp học nằm trong khuôn khổ Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” do Hội LHPN TP. Cần Thơ và Văn phòng Kocun Cần Thơ phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Huyndai.

Nhân dịp này, Trung tâm dạy nghề Phụ nữ Cần Thơ tổ chức bế giảng lớp dạy nghề cắm hoa cho lao động nữ. Trong 45 ngày học, 31 học viên là lao động nữ trên địa bàn quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền tham gia 480 tiết học, trong đó 160 tiết học lý thuyết và 320 tiết học thực hành và ôn tập. Cuối khóa học, có 90% học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, trong đó có 10 học viên đạt loại giỏi, 16 học viên đạt loại khá.

Đại diện lãnh đạo các ngành chụp ảnh lưu niệm cùng học viên (ảnh: Ban Kinh tế)