Thốt Nốt: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ P.Thới Thuận bàn giao nhà “ Mái ấm tình thương” và trao thẻ BHYT cho hội viên

14:52 - 21/06/2019

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2019). Thực hiện tốt công tác chăm lo về quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, nhất là tạo điều kiện giúp đỡ cho Hội viên PN nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Sáng ngày 19/6/2019, Ban chấp hành Hội LHPN phường Thới Thuận tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Phạm Kim Hiền (SN 1964), ngụ tại khu vực Thới Hòa 1 - P. Thới Thuận. Chủ trì buổi lễ bàn giao, có đ/c Hồ Thị Điều- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; đến dự có đ/c Chao Văn Thành- Trưởng khối Dân Vận- Chủ tịch MTTQVN phường, đ/c Đởm Thị Như Hà- Công chức VHXH phường, đ/c Đặng Thị Mỹ Hoa- Phó Bí thư Đoàn phường, đ/c Phạm Văn Bưởi – Bí thư chi bộ kiêm trưởng Khu vực Thới Hòa 1 và cùng 20 Hội viên phụ nữ cùng tham dự.

Bà Phạm Kim Hiền là hội viên phụ nữ tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà gỗ cũ, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bà là hội viên gương mẫu, luôn tích cực tham gia mọi hoạt động của Hội, luôn được anh chị em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến, giúp đỡ, đùm bọc.

Đ/c Hồ Thị Điều- Phó chủ tịch Hội LHPN phường trao quyết định cho bà Phạm Kim Hiền.

Sau hơn 1,5  tháng thi công, căn nhà của gia đình bà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 25m2, kết cấu mái lợp tol, vách tol, nền ván, tổng kinh phí xây dựng 34 triệu đồng, trong đó Nhà thờ Bò Ót - KV Thới An 3 - P.Thuận An tài trợ khung sắt và tol trị giá 17 triệu đồng. số còn lại từ nguồn vận động xã hội hóa.

Tại buổi bàn giao, đại diện Hội LHPN phường, các đoàn thể phường và khu vực đã tặng gia đình bà phần quà  gồm 50kg gạo và 1 nồi cơm điện ( Tổng trị giá 1.100.000đ) giúp bà sớm ổn định nơi ăn chốn ở.

Đ/c Hồ Thị Điều- Phó chủ tịch Hội LHPN phường trao thẻ BHYT cho hội viên khó khăn..

Dịp này, Hội LHPN phường trao tặng 10 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ  có hoàn cảnh khó khăn (Thời hạn 1 năm, trị giá 7.500.000đ). Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN phường Thới Thuận đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội LHPN quận Thốt Nốt