Thới Tân tiếp tục nhân rộng Mô hình“phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa”

00:00 - 30/07/2020

Thới Tân tiếp tục nhân rộng Mô hình“phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa”

Nhằm phát huy phong trào “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” và chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thới Tân, huyện Thới Lai. Mới đây Hội LHPN xã Thới Tân đã cho ra mắt mô hình “Phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa” tại ấp Thới Quan B, xã Thới Tân . Đây là địa bàn ấp có đông dân cư sinh sống xe lấy rác không  đến lấy được nên việc vận động chị em phân loại rác và hạn chế sử dụng các lọai rác thải nhựa là vấn đề cần thiết để giảm ô nhiểm môi trường từ rác thải.

Đ/c Đỗ Thị Diễm Kiều CT. Hội LHPN xã Thới Tân tăng giỏ xách cho các thành viên trong mô hình

Sau thời gian tuyên truyền vận động thực hiện có 35 chị đăng ký tham gia mô hình. Đặc biệt, trong  xây dựng mô hình thì  chú trọng vào các chị buôn bán tạp hóa , xe  đẩy hàng  bông đồng thời khuyến khích chị em khi xe hàng đến trước của nhà thì nên lấy rổ, thao ra đựng hàng hóa, thực phẩm , hạn chế sử dụng túi nilong và khi đi chợ thì nên xách giỏ và dùng các loại lá, giấy… sản phẩm khác thân thiện với môi trường. Góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp thực hiện có hiệu quả tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này Hội LHPN  xã cũng trao tặng 35 giỏ xách cho các chị trong mô hình.

Tính đến nay trên đại bàn xã có 2 mô hình: “ Phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa” với 65 thành viên và 5 mô hình “phụ nữ tự phân loại rác thải tại hộ gia đình” với 165 thành viên.

Trong Thời gian tới Hội sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa” ở các ấp còn lại.

Đỗ Thị Diễm Kiều

Hội LHPN xã Thới Tân, huyện Thới Lai