Thành lập 320 Đội lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cộng đồng

16:07 - 08/08/2021

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ - vừa ký quyết định thành lập Đội lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ thành lập 320 Đội xét nghiệm COVID-19 (trong đó: 314 Đội chính thức và 6 Đội dự phòng) để tổ chức thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm nhanh tại cộng đồng của xã, phường, thị trấn của 9 quận, huyện.

Mỗi Đội xét nghiệm COVID-19 có tối thiểu 6 thành viên tham gia, trong đó: 4 thành viên là nhân lực của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ; 2 thành viên là cán bộ xã, phường, thị trấn nơi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với Đội dự phòng có 4 thành viên, là nhân lực của Trường Đại học Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ; 2 thành viên của địa phương sẽ được bổ sung khi các đội dự phòng được phân công nhiệm vụ tại địa bàn.

Nhiệm vụ của Đội lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 là lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Cần Thơ theo Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm tổng thể. Bên cạnh đó, phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện để thực hiện việc thông tin để nhập dữ liệu đầu vào nhằm quản lý người dân đến thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng theo đúng hướng dẫn; vận chuyển các mẫu xét nghiệm (đối với trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2) đến đơn vị có thẩm quyền xét nghiệm khẳng định theo đúng quy định; đồng thời, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Theo Cổng TTĐT TP