Thăm hỏi, động viên tinh thần chiến sĩ Sư đoàn bộ bình 330, Quân khu 9 anh hùng

00:00 - 27/08/2018

Ngày 25/8/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ phối hợp với Câu lạc bộ nữ Nhà báo TP Cần Thơ đến thăm Sư đoàn bộ binh 330, Quân khu 9 tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đoàn gồm 36 đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN thành phố, quận, huyện và đơn vị trực thuộc, nhà tài trợ và hội viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành phố. Dẫn đầu đoàn công tác có đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tiếng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành phố.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đ/c đại tá Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Sư đoàn BB 330 thông tin tình hình hoạt động động của đơn vị. Nhân dịp này, Đại diện lãnh đọa CLB nhà báo nữ thành phố thông tin về tình hoạt động của CLB được tái thành lập vào năm 2016 đến nay. Dịp này, Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành phố đã trao 2.000 quyển tập để động viên tinh thần cho các em học sinh con cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn. Dịp này, Đoàn đến động viên, thăm hỏi tình hình cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 1, thuộc Sư đoàn BB 330.

Đ/c Vũ Thị Phương Hà, Phó Tổng biên tập báo Quân khu 9, Phó Chủ nhiệm CLN nhà báo nữ trao bảng tượng trưng

Đ/c Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đ/c Nguyễn Thị Thanh Tiếng, Phó giám đốc Đài PTTH thành phố tặng quà lãnh đạo Sư đoàn BB 330

Đ/c đại tá Huỳnh Văn Ngon, Phó chính ủy Sư đoàn BB 330 tặng bức tranh lưu niệm cho Hội LHPN thành phố

Tại đây, đoàn tham quan nhà truyền thống trưng bày, giới thiệu hình ảnh hiện vật qua quá trình 42 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn Bộ binh 330.  Sư đoàn BB330 được thành lập ngày 21-9-1976 tại tỉnh Vĩnh Long, do đồng chí Nguyễn Đệ giữ chức Sư đoàn trưởng và đồng chí Huỳnh Xuân Quang làm Chính ủy Sư đoàn. Trong thời gian bảo vệ biên giới Tây Nam (1977-1978), các đơn vị của Sư đoàn đã chiến đấu hơn 400 trận lớn nhỏ, tiêu diệt và bắt sống gần 7.000 tên địch. Từ tháng 1-1979 đến 4-1990, Sư đoàn BB330 đã lập nhiều chiến công trong quá trình tham gia chiến đấu giúp bạn Campuchia, như: loại khỏi vòng chiến đấu 28 ngàn tên địch, thu 18 ngàn khẩu súng các loại, thu và bắn cháy 33 máy bay, 60 xe tăng. Ngày 20-12-1979, Sư đoàn BB330 được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Các đại biểu tham quan nhà truyền thống của Sư đoàn Bộ binh 330

Trước đó, đoàn công tác đã tham quan rừng Tràm Trà Sư, Tịnh Biên An Giang là một trong số những khu sinh thái rừng tràm còn sót lại ít ỏi của Việt Nam. Với sự đa dạng cả về động vật và thực vật, ghé thăm rừng tràm là một cơ hội để du khách trải nghiệm thực tế với thiên nhiên hoang dã, nổi tiếng với những làng nghề thủ công mỹ nghệ đặc sắc như dệt lụa Khmer siêu, thổ cẩm, làng nuôi ong mật, khu tinh cất tinh dầu tràm…

Thông qua các hoạt động nhằm giúp cho cán bộ Hội LHPN các cấp, hội viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ giao lưu, tìm hiểu về hoạt động huấn luyện, đời sống của cán bộ, chiến sĩ và chia sẻ kinh nghiệm, động viên tinh thần để mỗi cán bộ, chiến sĩ yên tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân – dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Ngân