Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội

19:22 - 27/08/2019

Sáng ngày 26/8/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2019.

Tham dự có đồng chí Phạm Phước Lợi, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan, ban, ngành liên quan và  130 chị em hội viên phụ nữ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các Quận, Huyện, đơn vị Tương đương và cơ sở.

Đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu khai mạc

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 26-30/8/2019), các học viên được trang bị kiến thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, công tác dân vận; vai trò và nhiệm vụ của hội trong công tác cán bộ nữ; Công tác tập hợp phụ nữ, phát triển, quản lý Hội viên và công tác kiểm tra của Hội; Công tác đối ngoại thời kỳ đổi mới; vai trò của các cấp Hội tham gia xử lý điểm nóng chính trị xã hội; an toàn phụ nữ và trẻ em; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh; Triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và triển khai tiêu chí người cán bộ Hội phụ nữ Cần Thơ “Trí tuệ, nhân hậu, tự tin, năng động”. Điểm mới trong lớp tập huấn năm nay, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố sẽ tiến hành kiểm tra nhận thức công tác phụ nữ và nghiệp vụ công tác Hội đối với cán bộ Hội chủ chốt cấp Quận, Huyện, Tương đương và cơ sở.

Đ/c Võ Kim Thoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ Hội củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cần thiết nâng cao hiệu quả trong hoạt động góp phần đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kim Ngân