Tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ

22:36 - 24/09/2019

Tập huấn nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong cộng đồng trong việc thực hiện có hiệu quả về công tác hạn chế sử dụng chất thải nhựa, túi ni lông trong sinh hoạt và thu gom, phân loại chất thải rắn tại hộ gia đình trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Giúp hội viên, phụ nữ và người dân trong cộng đồng nhận thức, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, hạn chế ô nhiễm môi trường, ý thức sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường gắn thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đ/c Chiêm Thu Hương, Phó Chủ tịch báo cáo nội dung phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình tại quận Ô Môn

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố tổ chức 05 lớp tập huấn và 5 cuộc tuyên truyền nhóm nhỏ tại chi, tổ Hội có trên 750 chị hội viên, phụ nữ, hộ tiểu thương trên địa bàn quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ, Thới Lai về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và các văn bản liên quan về công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên và ứng phó biến đổi khí hậu, kiểm soát ô nhiễm môi trường do túi ni lông, giảm sử dụng túi ni lông bằng cách sử dụng túi tự phân hủy, túi giấy tái chế, túi ni lông thân thiện với môi trường,... nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của túi ni lông khó phân hủy đối với môi trường.

Đ/c Lưu Tấn Tài, Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường báo cáo các văn bản có liên quan về công tác bảo vệ môi trường

Tuyên truyền nhóm tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ

Thông qua hoạt động tuyên truyền giúp hộ gia đình xác định rõ thành phần rác sinh hoạt phải được phân loại tại nguồn (rác đốt được, rác không đốt được và rác nguy hại) tạo thói quen trong sinh hoạt, nhằm cải thiện môi trường, giúp cho việc xử lý rác tại nhà máy có hiệu quả… mang lại lợi ích về kinh tế cho gia đình và xã hội. Góp phần giữ gìn mỹ quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở khu vực đô thị và nông thôn trên địa bàn thành phố. Hạn chế việc sử dụng túi nilon bằng cách tái sử dụng túi nilon; tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Đây cũng là nội dung, mục tiêu thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2018-2022; góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy./.

Khánh Hòa