Tặng 200 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

21:30 - 17/01/2017

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Hội LHPN TP.Cần Thơ trong việc chăm lo cho con em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tạo điều kiện cho các em được vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm, vui tươi theo tinh thần Chỉ thị số 21/CT-UBND, ngày 28/12/2016 của UBND TP.Cần Thơ.

Ngày 12/01/2017 Hội LHPN TP.Cần Thơ phối hợp với Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.Cần Thơ , Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hợp quốc Hàn Quốc tại Cần Thơ (Kocun), tổ chức trao 200 phần quà (gồm nón bảo hiểm và giày) cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt và Trường Trung học cơ sở Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Đến dự buổi trao quà có đ/c Diệp Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ và chị Kim Young Sim, Trung tâm Kocun tại Cần Thơ cùng đại điện lãnh đạo UBND phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt và đại diện BGH Trường Trung học cơ sở Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ.

trao quà cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Diệp Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP.Cần Thơ đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của người nghèo, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em học sinh nghèo hiếu học , đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là nghĩa vụ và trách nhiệm của các cấp Hội LHPN nói riêng và các ban, ngành đoàn thể nói chung. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đã thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và góp phần mang đến cho các em hưởng cái Tết đầm ấm, vui vẻ với gia đình, bạn bè và người thân. Dịp này, đ/c Diệp Thị Thu Hồng kêu gọi các em nâng cao ý thức và cam kết thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Tại buổi lễ trao quà, em Đặng Thị Thúy Vy, lớp 6A1 đại diện các bạn học sinh Trường Trung học cơ sở xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ phát biểu “Em rất hân hoan được đón nhận tấm lòng hảo tâm từ các cô Hội LHPN TP.Cần Thơ, Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.Cần Thơ, Trung tâm Kocun tại Cần Thơ với những món quà chứa đựng những tình cảm thân thương đến chúng em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với bản thân em, đây là món quà không những có giá trị về vật chất mà còn chứa đựng niềm động viên về tinh thần rất lớn tạo động lực giúp chúng em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, vượt lên trên mọi hoàn cảnh bởi bên cạnh chúng em có rất nhiều tấm lòng hảo tâm luôn quan tâm, theo dõi, đồng cảm giúp đỡ và chia sẻ để chúng em có điều kiện phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN TP.Cần Thơ