Sôi nổi các công trình, phần việc chào mừng đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp

21:24 - 27/05/2021

Hội LHPN huyện Phong Điền đã và đang tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện nhiều công trình thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại hội (ĐH) đại biểu phụ nữ các cấp. Bên cạnh đó, để ĐH đại biểu phụ nữ huyện diễn ra thành công, đến nay, công tác chuẩn bị đại hội được Hội LHPN huyện tích cực triển khai, đáp ứng tốt yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đơn vị cung cấp

Chị Bùi Thị Uyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền, cho biết: Ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN huyện đã định hướng, phát động trong toàn hệ thống Hội thực hiện các công trình chào mừng ĐH đại biểu phụ nữ các cấp. Qua đó, các đơn vị đã đăng ký thực hiện 1-2 công trình mới, như: xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội hóa xây dựng nhà tình thương… tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Long, qua phát động phong trào, Hội LHPN xã đã thực hiện 4 công trình: trồng hoa trên tuyến đường ấp Trường Thọ A dài 500m; ra mắt tổ liên kết làm bánh dân gian; ra quân thu gom rác thải nhựa; tặng 120 phần quà cho hội viên khó khăn, trị giá 32,5 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã còn tổ chức trao chứng nhận VietGAP cho Hợp tác xã vườn cây ăn trái Trường Thọ 2A.

Hiện nay, Hội LHPN các xã, thị trấn đã thực hiện nhiều công trình ý nghĩa. Cụ thể, Hội LHPN xã Tân Thới ra quân trồng hoa, vệ sinh môi trường trên 1.000m đường; Hội LHPN xã Nhơn Ái vận động xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp tại ấp Nhơn Bình; Hội LHPN xã Mỹ Khánh xây dựng tuyến hoa kiểng tại tổ 47- 48 ấp Mỹ Phụng;… Riêng Hội LHPN huyện vừa hoàn thành công trình vận động xã hội hóa xây dựng 1 Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa. Công trình này thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tương thân tương ái trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Từ nguồn hỗ trợ 35 triệu đồng do cán bộ, hội viên toàn huyện đóng góp đã giúp gia đình chị Thủy có được căn nhà khang trang, ổn định cuộc sống.

Cùng với việc thực hiện các phong trào thi đua, triển khai các công trình, phần việc chào mừng ĐH, Hội LHPN huyện Phong Điền chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức ĐH đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, tiến tới ĐH đại biểu phụ nữ huyện Phong Điền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, những việc cần tập trung thực hiện cũng như thời gian tổ chức ĐH. Thông qua ĐH, các cấp Hội đánh giá tình hình phụ nữ, hoạt động Hội tại địa phương; củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Đến nay, Hội LHPN huyện cũng đã tiến hành xây dựng dự thảo văn kiện ĐH, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên; hướng dẫn công tác tuyên truyền ĐH bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo khí thế sôi nổi trong hội viên, phụ nữ… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội.

Cuối tháng 3-2021, Hội LHPN xã Trường Long đã tổ chức thành công ĐH đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN TP Cần Thơ chọn làm điểm chỉ đạo ĐH đại biểu phụ nữ cấp cơ sở (cụm huyện). Qua đánh giá, ĐH chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu, đúng theo văn bản hướng dẫn của Hội Phụ nữ cấp trên và đạt yêu cầu đề ra. Ngay sau khi kết thúc ĐH, Hội LHPN TP Cần Thơ đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm với các cơ sở Hội về công tác phối hợp, chỉ đạo để tổ chức thành công ĐH đại biểu phụ nữ cơ sở. Đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền, đã có 6 đơn vị tổ chức thành công ĐH, còn lại 3 đơn vị đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức. Riêng ĐH đại biểu phụ nữ huyện Phong Điền nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 8-2021.

Với sự quan tâm chuẩn bị chu đáo ĐH đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, tin rằng, ĐH đại biểu phụ nữ huyện Phong Điền nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thành công, thực sự là ngày hội lớn và là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện.

Hồng Vân