Ra mắt mô hình “Quán cà phê pháp luật” tại phường Thuận Hưng

19:23 - 12/09/2016

Ngày 31/8/2016, Hội LHPN phường Thuận Hưng vừa phối hợp với Tư pháp phường tổ chức ra mắt mô hình “Quán cà phê pháp luật” năm 2016. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ có 5 thành viên, 1 chị Trưởng khu vực làm chủ nhiệm.

Lễ ra mắt mô hình quán cà phê pháp luật

Mô hình “Quán cà phê pháp luật” được xây dựng và đặt tại quán cà phê Quang Duy, khu vực Tân An, phường Thuận Hưng, do bà Huỳnh Thị Pha, Trưởng khu vực làm chủ nhiệm. Đây là địa điểm cho bà con nhân dân nói chung cũng như chị em phụ nữ nói riêng có thể sinh hoạt, giao lưu, giải trí, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tận cộng động dân cư, từ đó bà con có thể tìm hiểu thêm những kiến thức mới về pháp luật sau những giờ làm việc, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong đời sống, nâng cao kiến thức đời sống về pháp luật, giúp cho địa phương trong việc tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức giúp người dân sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật do Nhà nước qui định, góp phần ngăn chặn, làm giảm dần các hành vi vi phạm pháp luật và các loại tệ nạn xã hội trong nhân dân.

Hiện nay, có nhiều mô hình quán cà phê pháp luật được xây dựng tại các phường trên địa bàn quận Thốt Nốt, trong đó tổ chức hội phụ nữ các cấp đã phối hợp xây dựng và cho ra mắt 5 mô hình này, góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của của chị em hội viên và quần chúng phụ nữ trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Hội LHPN quận Thốt Nốt