Ra mắt mô hình “Phụ nữ giảm sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa dùng 01 lần”

10:52 - 30/06/2021

Ngày 29/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Khánh tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ giảm sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa dùng 01 lần”

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng các thành viên tham gia mô hình chụp ảnh lưu niệm

Mô hình là nhân rộng của Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền, với 15 thành viên. Đến nay toàn huyện có 7/7 xã thực hiện mô hình. Tham gia mô hình, các thành viên được cung cấp kiến thức nhằm hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do sản phẩm nhựa dùng 01 lần và túi ni lon khó phân huỷ gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, phát huy vai trò của hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng 01 lần và túi ni lon khó phân huỷ và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm môi trường, khắc phục ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường và điều kiện sống của người dân hạn chế tác động do ô nhiễm môi trường đến sức khỏe của nhân dân; tất cả hội viên hãy chung tay góp sức để giữ gìn vệ sinh môi trường, chống biến đổi khí hậu, kiềm chế mức độ gia tăng ô nhiễm môi trường, nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống, duy trì sinh thái, hướng tới nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường. Vận động chị em sử dụng giỏ xách đi chợ, hạn chế dùng túi ni lon dùng một lần trong sinh hoạt, giữ vệ sinh môi trường.

Tham gia mô hình, mỗi thành viên được trang bị 1 giỏ xách nhựa để đi chợ hàng ngày.

Hội LHPN Phong Điền