Ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ Khởi sự kinh doanh”

00:00 - 11/06/2018

Nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” năm 2018 đạt kết quả tốt, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ chỉ đạo Hội LHPN các quận, huyện tổ chức ra mắt mô hình Câu Lạc bộ “Phụ nữ khởi sự kinh doanh”.

HộiLHPN huyện Vĩnh Thạnh:

Hội LHPN thị trấn Thạnh An tổ chức lễ ra mắt CLB “Phụ nữ khởi sự kinh doanh”, với mô hình “ Khởi nghiệp, nghề làm nón lá”, có 21 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm 03 chị, hoạt động theo quy chế của Câu lạc bộ, đa số các thành viên đều có tay nghề làm nón lá tại địa phương. Việc thành lập CLB tại địa phương có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong việc góp phần tạo được việc làm nhàn rỗi cho chị em phụ nữ tại nông thôn, trong đó có nghề làm nón lá, đây vừa đáp ứng được nhu cầu việc làm, góp phần ổn định đời sống kinh tế gia đình, vừa góp phần duy trì được nghề truyền thống tại địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thÀnh viên CLB

Nhân dịp này BTV Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ cho một số chị em trong mô hình có nhu cầu vay  3.000.000 triệu đồng để tạo điều kiện được tham gia sản xuất./.

Hội LHPN quận Thốt Nốt: Hội LHPN quận chọn Hội LHPN phường Tân Lộc làm điểm tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ Khởi sự kinh doanh” năm 2018, 10 chị em là hội viên phụ nữ tham gia thực hiện mô hình, trong đó mỗi hộ gia đình có diện tích làm vườn từ 2 ha trở lên. Thông qua mô hình tuyên truyền, vận động Hội viên, Phụ nữ làm vườn, trồng cây ăn trái tích cực tham gia các chính sách khuyến khích của Nhà nước, các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao Khoa học Công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp

Dịp này, Hội cũng đã trao quyết định thành lập Tổ hợp tác trồng mận gồm có 10 thành viên, trong đó bà Trần Nhựt Nguyệt, hội viên phụ nữ khu vực Tân Mỹ 2 làm Trưởng Ban Chủ nhiệm. Việc thành lập Tổ hợp tác trồng mận sẽ nâng cao nhận thức của HV và các tầng lớp phụ nữ về ý thức, tinh thần khởi nghiệp, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật và sản xuất cùng nhau phát triển kinh tế theo mô hình quy mô vừa và nhỏ trong các hộ gia đình hội viên phụ nữ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế giúp  hội viên phụ nữ thoát nghèo bền vững./.

Hội LHPN Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh