Ra mắt câu lạc bộ phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông

16:35 - 30/09/2017

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra mắt CLB Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm Thực hiện An toàn giao thông tại Phường An Hội, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông, vì hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội; thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD); Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra mắt CLB Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm Thực hiện An toàn giao thông tại Phường An Hội, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Lãnh đạo TW Hội và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Mô hình sẽ triển khai các hoạt động truyền thông cộng đồng, giao lưu sáng kiến, vận động, kết nối các cơ sở  nhà hàng và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tham gia thực hiện; Vận động gia đình hội viên, cán bộ công chức gương mẫu thực hiện ngay từ gia đình. Mô hình sẽ được nhân rộng tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Ninh Bình trong năm 2017.

An Hội là phường trung tâm của Quận Ninh Kiều, có diện tích 33,36 ha, với 9.978 nhân khẩu. Phường có 4 khu vực với 43 tổ phụ nữ. Dân cư sống chủ yếu là lao động phổ thông, buôn bán và công nhân viên chức nhà nước. Đây cũng là địa bàn có các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT.

Chương trình phối hợp giữa UBATGTQG và APIWSA 2017 được thực hiện với 2 cấu phần: Đào tạo về xử lý vi phạm nồng độ cồn cho lực lượng cảnh sát giao thông, thông qua Học viện Cảnh sát Nhân dân; và Tuyên truyền về Uống có trách nhiệm, thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Theo Minh Thu