PHỤ NỮ XÃ TRƯỜNG XUÂN A GÓP SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIÀU ĐẸP, VĂN MINH

13:55 - 28/06/2021

Thực hiện phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai đã có nhiều đóng góp, làm cho diện mạo nông thôn đổi mới, xây dựng đời sống kinh tế ấm no, gia đình hạnh phúc.

Hàng năm, Hội LHPN xã Trường Xuân A đều phát động mỗi chi, tổ hội đăng ký thực hiện một công trình, phần việc thực hiện nông thôn mới. Nổi bật nhất là thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Trong đó Hội phụ nữ đã chỉ đạo cho chi hội xây dựng mô hình tuyến đường đẹp. Đồng thời vận động chị em phụ nữ trồng cây xanh, làm hàng rào, chăm sóc hoa kiểng góp phần tạo vẻ mỹ quan cho làng quê của mình. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến nay phong trào trồng hoa ven đường phát triển mạnh mẽ. Các tuyến đường thuộc các ấp của xã Trường Xuân A đều trở nên xanh - sạch - đẹp, với nhiều hoa kiểng ven đường góp phần tô điểm cho quê nhà thêm rạng rỡ.

Tuyến đường do hội viên phụ nữ xã Trường Xuân trồng hoa

Từ năm 2020, Hội LHPN xã Trường Xuân A triển khai mô hình chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn. Để phát huy vai trò của chị em phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Trường Xuân A tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch của Hội; vệ sinh môi trường tại gia đình, cộng đồng: tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bờ bụi, khai thông cống rãnh, trồng cây xanh … tính từ đầu năm đến nay, Hội tổ chức được 14 cuộc với 154 lượt người tham dự góp phần giữ gìn cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp. 6/6 chi hội đăng ký và sửa chữa 700m lộ giao thông. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”: mỗi chi hội xây dựng kế hoạch giúp đỡ thêm từ 01-02 hộ gia đình đạt các tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch”.

Bằng những cách làm linh hoạt, sáng tạo, với những việc làm thiết thực đó đã giúp cho Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Trường Xuân A đạt chuẩn nông thôn mới./.

Kim Cương

Hội LHPN xã Trường Xuân A