Phụ nữ Cần Thơ dân chủ - sáng tạo - đổi mới - phát triển
Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn

Nhiều mặt hàng thiết yếu sẽ được kiểm soát chặt chẽ dịp cuối năm

22:54 - 17/10/2019

Nhiều mặt hàng thiết yếu sẽ được kiểm soát chặt chẽ dịp cuối năm

Đường cát, thịt lợn là 2 mặt hàng tiêu biểu sẽ được lực lượng quản lý thị trường cũng chú trọng kiểm tra, kiểm soát trong dịp cuối năm.

Cuối năm là thời điểm tiềm ẩn nhiều rủi ro từ vấn nạn hàng nhái hàng giả và các vấn đề về an toàn thực phẩm. Trong bối cảnh đó, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã và đang triển khai đợt cao điểm quản lý thị trường, kiểm tra kiểm soát các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm.

Cụ thể, với mặt hàng đường cát, Tổng cục quản lý thị trường đã có công văn gửi Cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc mở đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cát cuối năm 2019. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện đến hết ngày 31/12/2019 tại các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Đường cát, thịt lợn là 2 mặt hàng tiêu biểu sẽ được lực lượng quản lý thị trường cũng chú trọng kiểm tra, kiểm soát trong dịp cuối năm. Ảnh minh họa

Cùng với mặt hàng đường cát, lực lượng quản lý thị trường cũng chú trọng kiểm tra, kiểm soát mặt hàng thịt lợn, cử người trực tại các chốt kiểm dịch 24/24h để không có tình trạng vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ các sản phẩm lợn bệnh.

Vào dịp cuối năm, lực lượng quản lý thị trường sẽ đồng thời tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân không kinh doanh hàng lậu, hàng giả. Nhiều tổ chức đã ký cam kết với lực lượng quản lý thị trường, phối hợp làm tốt công tác kiểm tra kiểm soát, giữ minh bạch thị trường dịp cuối năm.

PV

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
Trung tâm dạy nghề phụ nữ TPCT
Phòng chống bạo lực gia đình

Các logo liên kết

Lượt truy cập

42885

Hôm nay:
3
Tháng này:
446
Tổng lượt truy cập:
42885