Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

20:51 - 21/10/2020

(CT) -  Chiều 19-10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam; xem video clip tôn vinh áo dài Việt Nam và các hình ảnh hoạt động của Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang thành phố trong năm 2020; nghe chuyên gia tư vấn chăm sóc hạnh phúc gia đình và dạy con ngoan… Dịp này, Bộ CHQS thành phố tặng 160 phần quà cho các đại biểu.

► Ngày 19-10, LÐLÐ huyện Cờ Ðỏ tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống và tổng kết phong trào thi đua “Hai giỏi” khối trường học, năm học 2019-2020.

Trong năm học qua, có 100% nữ đăng ký thi đua “Hai giỏi” các cấp. Dịp này, có 5 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn và phong trào nữ CNVCLÐ huyện Cờ Ðỏ năm học 2019-2020 được tuyên dương, khen thưởng. LÐLÐ huyện tặng 90 phần quà cho đại biểu nữ tham dự họp mặt.

Nhân kỷ niệm 20-10, các công đoàn cơ sở trực thuộc LÐLÐ huyện Cờ Ðỏ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, như: hội thi nấu ăn, tọa đàm, hưởng ứng mặc áo dài nơi công sở,… Ðồng thời, tặng trên 1.240 phần quà cho nữ cán bộ, CNVCLÐ trên địa bàn.

►Trước đó, ngày 18-10, Ban Thường vụ LÐLÐ quận Ô Môn tổ chức giải bóng đá mini nữ CNVCLÐ. Tham gia giải có 8 đội đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc LÐLÐ quận. Kết quả, Công đoàn cơ sở cụm trường học phường Thới Long đạt giải Nhất.

► Ngày 19-10, Ban Thường vụ Hội LHPNVN quận Cái Răng tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Dịp này, 10 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam. 90 hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần. Ban Tổ chức trao tặng những phần quà ý nghĩa đến quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ cán bộ lãnh đạo quận qua các thời kỳ, cán bộ Hội cao niên. Ðồng thời, tổng kết, trao giải Hội thi Trưng bày Bánh dân gian, với giải Nhất thuộc về đội Hội Phụ nữ cơ sở Công an quận Cái Răng.

►Chiều 17-10, Bệnh viện (BV) Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN.

Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị BV, trao thưởng cho các đội thi biểu diễn thời trang kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Ảnh: THU SƯƠNG

Dịp này, Công đoàn cơ sở BV tổ chức hội thi thời trang thân thiện môi trường, với 11 đội thi là tổ công đoàn các khoa, phòng. Các công đoàn viên nữ đều được nhận quà tặng. Ngoài ra, các đại biểu dự buổi họp mặt tham gia đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Năm 2020, Công đoàn cơ sở BV có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, như: hiến máu nhân đạo, đóng góp Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ, tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em chung tay phòng chống COVID-19” và tặng quà cho thiếu nhi là con em công đoàn viên BV; tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở” trên mạng xã hội Facebook do LÐLÐ thành phố và công đoàn ngành tổ chức.

► Chiều 19-10, Hội LHPN các phường Bùi Hữu Nghĩa, Long Tuyền và Bình Thủy của quận Bình Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPNVN và trao học bổng Nguyễn Thị Ðịnh cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Hội LHPN phường Bùi Hữu Nghĩa vận động, trao 10 suất học bổng Nguyễn Thị Ðịnh cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất 200.000 đồng và phối hợp tổ chức thi trưng bày bánh dân gian. Dịp này, các Chi hội Phụ nữ thuộc Hội LHPN phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức đập heo đất tiết kiệm được 7.350.000 đồng, gây quỹ hoạt động, sau đó phát động tiếp tục nuôi heo đất tiết kiệm năm tiếp theo. Trước đó, Hội LHPN phường An Thới tổ chức họp mặt, trao quà cho hội viên và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đập heo đất tiết kiệm được 22,5 triệu đồng gây quỹ hoạt động cho Chi hội. Chiều 20-10, Hội LHPN phường Trà An tổ chức hội thi duyên dáng áo dài, trao 20 suất học bổng Nguyễn Thị Ðịnh, tổng trị giá 6 triệu đồng.

► Trước đó, Hội LHPN quận Ninh Kiều tổ chức họp mặt, có 20 chị là cán bộ, hội viên tham gia trình diễn áo dài, 12 cơ sở hội trình diễn 14 tiết mục văn nghệ. Hội LHPN quận Thốt Nốt tổ chức họp mặt gắn với ra mắt câu lạc bộ nữ doanh nhân, trao tặng 45 suất học bổng và 225kg gạo cho học sinh nghèo; trao 50kg gạo cho 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 26,2 triệu đồng.

Hội LHPN quận Ô Môn tổ chức họp mặt gắn với chương trình giao lưu cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu, khen thưởng 8 tập thể, 22 cá nhân thực hiện tốt phong trào “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, đồng thời phát quà cho 90 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong ngày 20-10, Hội LHPN huyện Cờ Ðỏ tổ chức họp mặt gắn với hội thi đồng diễn câu lạc bộ dưỡng sinh, có 6 đội tham gia. Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh tổ chức họp mặt, trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

NHÓM PV