Nhiệt huyết với công tác Hội

08:51 - 24/05/2017

Gần 26 năm gắn bó với công tác Hội, chị Dương Thị Đẹp, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, được nhiều hội viên tin yêu, quý mến. Trong quá trình công tác, chị Đẹp luôn quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của chị em hội viên để xây dựng những mô hình kinh tế phù hợp, hỗ trợ chị em xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Từ năm 1994, chị Đẹp đã tham gia hội viên phụ nữ. Năm 1997, được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu 6 Nông trường Sông Hậu. Từ năm 2007, chị giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã; đến năm 2011 thì đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã Thới Hưng cho đến nay. Chị Đẹp tâm sự: "Tham gia công Hội, tôi rất vui vì được đồng hành cùng chị em vươn lên trong cuộc sống. Hội viên nơi đây đa phần đều làm nghề nông nên đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Vì vậy, trong quá trình công tác, tôi quan tâm xây dựng những mô hình phù hợp với hội viên".

Chị Dương Thị Đẹp, Chủ tịch Hội LHPN xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (bên trái) thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống hội viên.

Thông qua việc thường xuyên gần gũi, tìm hiểu tâm tư tình cảm của hội viên, nhiều năm qua, chị Đẹp đã khởi xướng, thành lập nhiều mô hình giúp chị em vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế hiệu quả. Theo chị Đẹp, trước đây, nhiều hội viên chỉ trồng vườn tạp nên hoa lợi không cao. Thông qua việc hỗ trợ nguồn vốn vay, Hội đã vận động hội viên cải tạo vườn tạp, trồng những giống cây cho năng suất cao, như: ổi lê Đài Loan, nhãn, sen,…

Nổi bật tại xã Thới Hưng, nhiều hội viên trồng huệ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gia đình chị Danh Thị Minh, ngụ tại ấp 3, xã Thới Hưng là một trong nhiều hộ gia đình làm ăn khấm khá nhờ mô hình trồng huệ. Chị Minh cho biết: "Trước đây, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Được Hội LHPN xã hỗ trợ vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội, tôi cải tạo vườn. Hiện nay, 2 công đất của tôi trồng xoài và huệ. Mỗi năm, chỉ tính riêng việc trồng huệ, gia đình tôi thu nhập trên 120 triệu đồng. Nhờ vậy, kinh tế gia đình ngày càng ổn định".

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, chị Đẹp còn khởi xướng thành lập nhiều mô hình, câu lạc bộ, như: tổ đan thảm lục bình, tổ hợp tác đan dây nhựa,… Chị Đẹp cũng chú trọng việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình với hình thức duy trì hoạt động của 12 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội, thu hút 364 chị tham gia; 13 tổ hùn vốn xoay vòng có 184 chị tham gia với số tiền huy động hằng tháng gần 14 triệu đồng. Hội cũng thường xuyên tạo điều kiện cho chị em học nghề, giới thiệu việc làm… Chị Đẹp quan tâm vận động chị em thực hiện tốt các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách về giới... Công tác vận động chị em vào tổ chức Hội đạt theo Nghị quyết đề ra.

Từ những mô hình, hoạt động thiết thực, những năm qua, tập thể Hội LHPN xã Thới Hưng luôn là một trong những tập thể vững mạnh được Hội cấp trên đánh giá cao. Thành tích trên có sự đóng góp không nhỏ của chị Đẹp trong quá trình tham gia công tác Hội. Hằng năm, chị Đẹp đều nhận được Giấy khen các cấp.

Bài, ảnh: Hồng Vân