Ngày hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022

00:00 - 29/06/2022

Hội thi “Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường”

Thiết thực kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ đã tổ chức Ngày hội phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp, Hội thi “Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường” tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều vào ngày 28/6/2022. Các đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố đến dự.

Ngày hội thu hút 20 gian hàng trưng bày những sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ từ các quận, huyện và các tổ chức đối tác, các đơn vị thành viên trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, sản phẩm của các hợp tác xã và tổ hợp tác phát triển kinh tế được thành lập trong quá trình thực hiện Đề án  “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”. Dịp này, Hội Phụ nữ thành phố cũng đã kết nối, tổ chức ký kết hợp tác giữa cửa hàng đặc sản miền Tây Quê Tôi với Công ty TNHH chế biến nông sản Kim Nhiên, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trà mãng cầu Kim Nhiên.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 03 giải thưởng “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” và 06 giải thưởng cuộc thi “Sáng kiến truyền thông mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi”; tuyên dương 20 gương phụ nữ khuyết tật vượt khó - vun đắp gia đình hạnh phúc; phối hợp với công ty IM GROUP tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ 4.0 vào kinh doanh cho 50 chị hội viên, phụ nữ; phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố và trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên thành phố giới thiệu, tư vấn việc làm cho những hội viên, phụ nữ có nhu cầu tìm việc; Phối hợp cùng Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều và Hội Phụ nữ Công an thành phố tổ chức "Gian hàng 0 đồng", trao tặng 200 phần quà cho gia đình hội viên, phụ nữ và các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy.

Hội thi “Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường” với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” do Hội LHPN thành phố phối hợp Công ty Điện lực và Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức tại Ngày hội thu hút 11 đội thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ 9 quận/huyện và Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang thành phố tham gia tranh tài. Hội thi diễn ra sôi nổi với các phần thi lý thuyết và sân khấu hóa góp phần nâng cao nhận thức sử dụng năng lượng tiết kiệm trong cán bộ, hội viên phụ nữ, chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Kết quả, Đội dự thi của đơn vị Hội Phụ nữ Công an thành phố đạt giải Nhất.

Hội LHPN TP Cần Thơ