Nâng cao kỹ năng sinh hoat chi hội cho chi hội trưởng phụ nữ

00:00 - 29/07/2019

Sáng ngày 29/7/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN TP. Cần Thơ về việc mở lớp tập huấn nâng cao kỹ năng sinh hoạt chi hội cho gần 100 chị là Chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các phường trên địa bàn quận Thốt Nốt.

Đ/c Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày học tập, các chị em được nâng cao kiến thức về các nội dung: Khái quát về tổ chức Hội cơ sở và nhiệm vụ Chi Hội trưởng; Kỹ năng tổ chức, điều hành sinh hoạt hội viên: Cách thức tổ chức sinh hoạt hội viên gắn với việc tổ chức các hoạt động, sự kiện lễ hội trong năm; Tổ chức sinh hoạt theo các Câu lạc bộ, tổ/nhóm phụ nữ có tính chất đặc thù; Tổ chức một buổi định kỳ/nói chuyện chuyên đề; Tổ chức hoạt động tham quan, về nguồn, thăm mô hình tiêu biểu và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao; Công tác xây dựng, củng cố và phát huy vai trò Hội viên nòng cốt; quản lý Hội viên theo phần mềm.

Các chị học viên thực hành

Trước đó ngày 25/7/2019, Hội LHPN thành phố cũng đã tổ chức lớp tập huấn cho trên 100 chị là Chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng và vai trò chủ động của Chi hội trưởng, là dịp để chị em được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong quá trình tham gia công tác Hội về những thuận lợi, khó khăn trong công tác vận động, tập hợp, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Từ đó rút ra những kinh nghiệm trong thực tiễn và nâng cao kiến thức, kỹ năng của Chi hội trưởng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

BTG