Phụ nữ Cần Thơ dân chủ - sáng tạo - đổi mới - phát triển
Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn

Mỗi hội viên phụ nữ là một giám sát viên tích cực về an toàn thực phẩm

13:10 - 28/05/2018

Đó là một trong những thông điệp được truyền đi tại Lễ phát động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Lễ phát động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, TW Hội Nông dân tổ chức, diễn ra tại Hà Nội vào sáng 26/5/2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo các tổ chức tham quan các gian hàng trưng bày

sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ và nông dân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã tham dự buổi lễ cùng hàng nghìn đại biểu đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức, hội viên phụ nữ và hội viên nông dân, nhân dân, sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ một số tỉnh thành lân cận và TP Hà Nội.

Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp 526 giữa Hội LHPN Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai tổ chức và hội viên phụ nữ, hội viên nông dân trong thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn đồng thời là những giám sát viên tích cực về an toàn thực phẩm. 

Các đại biểu tham dự Chương trình Lễ phát động

Khai mạc Chương trình, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thay mặt Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân và cộng đồng xã hội cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thay mặt Hội Nông dân Việt Nam

và Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân và

cộng đồng xã hội cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, trong thời gian gần đây, mặc dù công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện rất mạnh, đã đạt được nhiều tiến bộ rõ nét, tích cựcnhưng cũng vẫn còn rất nhiều bất cập, đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực hơn. Chính phủ rất kỳ vọng, trông đợi sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức, đoàn thể. Công tác vệ sinh ATTP là một công tác lâu dài, phải kiên trì, không chỉ là tăng cường năng lực quản lý nhà nước mà còn phải làm thay đổi nhận thức và thói quen của cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Phải làm cho toàn xã hội nhận thức sâu sắc và đầy đủ về việc nếu thực phẩm không an toàn thì không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến giống nòi
Cập nhật: 27/05/2018
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo các tổ chức tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm an toàn của hội viên phụ nữ và nông dân

Đó là một trong những thông điệp được truyền đi tại Lễ phát động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

 

Lễ phát động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, TW Hội Nông dân tổ chức, diễn ra tại Hà Nội vào sáng 26/5/2018.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã tham dự buổi lễ cùng hàng nghìn đại biểu đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức, hội viên phụ nữ và hội viên nông dân, nhân dân, sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ một số tỉnh thành lân cận và TP Hà Nội.

Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp 526 giữa Hội LHPN Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của hai tổ chức và hội viên phụ nữ, hội viên nông dân trong thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn đồng thời là những giám sát viên tích cực về an toàn thực phẩm. 

 

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu tham dự Chương trình Lễ phát động



Khai mạc Chương trình, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thay mặt Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân và cộng đồng xã hội cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.
 

 

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng thay mặt Hội Nông dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, hội viên nông dân và cộng đồng xã hội cùng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, trong thời gian gần đây, mặc dù công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện rất mạnh, đã đạt được nhiều tiến bộ rõ nét, tích cựcnhưng cũng vẫn còn rất nhiều bất cập, đòi hỏi tất cả chúng ta phải nỗ lực hơn. Chính phủ rất kỳ vọng, trông đợi sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức, đoàn thể. Công tác vệ sinh ATTP là một công tác lâu dài, phải kiên trì, không chỉ là tăng cường năng lực quản lý nhà nước mà còn phải làm thay đổi nhận thức và thói quen của cộng đồng trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm sạch, an toàn.

 

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Phải làm cho toàn xã hội nhận thức sâu sắc và đầy đủ về việc nếu thực phẩm không an toàn thì không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến giống nòi


Về những việc cần làm trong thời gian tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Phải làm cho toàn xã hội nhận thức sâu sắc và đầy đủ về việc nếu thực phẩm không an toàn thì không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến giống nòi; vi phạm an toàn thực phẩm là vi phạm sức khỏe của người khác, vi phạm pháp luật và quan trọng hơn là vi phạm đạo đức. “Không thể vì lợi ích của mình mà bất chấp tất cả để sản xuất, kinh doanh sản phẩm bẩn”- Phó Thủ tướng khẳng định.

Phải giúp cho mọi người dân biết phân biệt thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn thông qua mã truy xuất nguồn gốc sản phẩm, các hướng dẫn, thực nghiệm... Bên cạnh đó, phải hướng dẫn người dân biết cách sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn. Các phong trào thi đua của các đoàn thể, tổ chức chính trị phải xây dựng tiêu chí bảo đảm an toàn thực phẩm. “Không thể có một gia đình Văn hóa lại trồng rau hai luống, nuôi lợn hai chuồng”. Cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý thật nghiêm theo pháp luật các vụ vi phạm an toàn thực phẩm- Phó Thủ tướng chỉ đạo.

Cũng tại Chương trình, Hội LHPN Việt Nam đã phát động Cuộc thi ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện lãnh đạo các tổ chức đã nhấn nút khởi động Chương trình tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng và Cuộc thi ý tưởng tuyền thông. 

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hội chợ trưng bày 50 gian hàng giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn của hội viên Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam.
 

Theo http://hoilhpn.org.vn/Vũ Hoa

 

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
Trung tâm dạy nghề phụ nữ TPCT
Phòng chống bạo lực gia đình

Các logo liên kết

Lượt truy cập

42007

Hôm nay:
6
Tháng này:
398
Tổng lượt truy cập:
42007