Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm, chúc mừng Hội LHPN thành phố

22:53 - 08/03/2021

Sáng 8-3-2021, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ đến thăm, chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ nhân Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1981 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Hiểu đã chúc mừng và gởi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng chí đánh giá cao các nội dung công tác và phong trào của các cấp hội phụ nữ thành phố trong thời gian qua với nhiều phần việc thiết thực góp phần chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên, phụ nữ và thúc đẩy công tác bình đẳng giới. Đặc biệt, trong năm qua, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ cùng nhân dân thành phố phấn đấu thực hiện mục tiêu kép “vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội”. Đồng chí cũng đã động viên, đồng thời yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục là đầu tàu, phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội LHPN TP Cần Thơ.

Đồng chí Võ Kim Thoa, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, của lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện giúp Hội hoàn thành nhiệm vụ. Lãnh đạo Hội cũng đã báo cáo với lãnh đạo Thành ủy, HĐND thành phố những mặt công tác đạt được trong thời gian qua. Trong đó, có hoạt động vận động, tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ khu cách ly 1 của thành phố, một số hoạt động cụ thể trong dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1981 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

- Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Sư đoàn 330, do đại tá Lê Văn Việt, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Sư đoàn làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.

- Cũng trong sáng 8-3-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2021) và 1981 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025;  lấy ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo chính trị và Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung của Ban chấp hành Hội LHPNVN khóa XII (2017- 2022). Đồng chí Trần Thị Vĩnh Nghi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các cô, chị nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố qua các nhiệm kỳ đã đến tham dự

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ; 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội LHPN thành phố phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025. Qua đó, đã tiếp nhận được 120 triệu đồng từ 9 Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp quận, huyện và Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.

Hội LHPN các quận, huyện và đơn vị tương đương trao bảng ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Ngay sau đó, các đại biểu cùng thảo luận về đóng góp dự thảo báo cáo chính trị và Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung của Ban chấp hành Hội LHPNVN khóa XII (2017- 2022). Có 13 lượt ý kiến đóng góp nhiều nội dung xoay quanh các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá; nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022-2027; mức thu hội phí, việc xây dựng, củng cố các mô hình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế; điều kiện tham gia tổ chức Hội, quyền lợi và nhiệm vụ của hội viên, tổ chức hội cấp cơ sở…

Một số hình ảnh thảo luận:

Đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Nguyên Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu ý kiến

Đồng chí Hồ Thị Công Dung, Chủ tịch Hội LHPN quận Cái Răng thảo luận về tỷ lệ phát triên rhooij viên vfa thu hội phí

Mỹ Tú