Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội liên hiệp phụ nữ và Liên minh hợp tác xã

03:08 - 20/03/2017

Sáng ngày 15/3/2017, tại Hội trường cơ quan Liên minh Hợp tác xã TP.Cần Thơ, đã diễn ra buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Liên minh Hợp tác xã  với Hội LHPN TP.Cần Thơ giai đoạn 2017 – 2021 với nội dung trọng tâm: “Phấn đấu đến năm 2021 có 10 tổ hợp tác, và có ít nhất 02 hợp tác xã do phụ nữ thành lập, quản lý, điều hành hoạt động đúng Luật Hợp tác xã năm 2012; chú trọng xây dựng các HTX, sản xuất nông sản và tổ chức tốt hoạt động tín dụng nội bộ”.

Đ/c Võ Kim Thoa – PCT Thường trực Hội LHPN TP.Cần Thơ cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông Dân,

Sở Nông Nghiệp &PTNT TP và Liên minh Hợp tác xã TP.Cần Thơ tại buổi lễ ký kết chương trình phối hợp

Việc phối hợp giữa Hội liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ và Liên minh Hợp tác xã TP.Cần Thơ nhằm phát huy vai trò của phụ nữ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ  phát triển kinh tế hộ có hiệu quả, tham gia tích cực vào phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã (THT, HTX); Hình thành chuỗi giá trị sản phẩm từ sản xuất đến bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản góp phần quan trọng vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Nâng cao trình độ về mọi mặt cho hội viên phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực kinh tế hợp tác đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, giúp phụ nữ có việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần, bình đẳng trên mọi lĩnh vực; Tổ chức các phong trào thi đua, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, xây dựng điển hình cũng như quảng bá rộng rãi các mô hình tiêu biểu, gương phụ nữ trong phát triển kinh tế hợp tác, HTX, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát huy tinh thần khởi nghiệp từ hộ gia đình đến mô hình THT, HTX giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Ban Kinh tế - Hội LHPN TP.Cần Thơ