Kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ Cần Thơ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

18:37 - 19/01/2018

Ngày 19/01/2018, Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Tống Văn Nhịn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, Hội LHPN thành phố đã nỗ lực hoàn thành tốt, vượt mức các chỉ tiêu thi đua và tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, nổi bật góp phần thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể: Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu HLHPN toàn quốc lần thứ XII, các cấp Hội Phụ nữ đã đăng ký 138 công trình, phần việc đã hoàn thành đưa vào sử dụng ước tính kinh phí thực hiện hơn 10 tỷ đồng mang lại lợi ích thiết thực cho người dân như vận động xây dựng MATT, xây dựng cầu giao thông nông thôn, các tuyến đường sạch, đẹp,.. phát động phong trào thi đua xây dựng đường giao thông nông thôn. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng 216 gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đ/c Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội và đ/c Lê Văn Thành – Bí thư  Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng thành phố

trao bằng khen của TW Hội cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Trong năm, các cấp Hội Phụ nữ cũng đã đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp với nhiều hình thức hỗ trợ chị em phụ nữ như tổ chức tập huấn về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; Các cấp Hội cũng đã hỗ trợ cho 158 phụ nữ khởi nghiệp, Thành lập mới 27 tổ hợp tác, liên kết sản xuất, 2 hợp tác xã. Đặc biệt, thành lập mới Hợp tác Xã “Vườn cây ăn trái” 34 thành viên; vận động xây dựng 52 căn Mái ấm tình thương, phối hợp xây dựng 14 căn nhà Đại Đoàn kết, 03 căn Nghĩa tình đồng đội, sửa chữa 17 căn với tổng kinh phí là 2 tỷ 365 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua nhiều hoạt động thiết thực, các cấp Hội đã giúp  3.850 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ, trong đó phụ nữ nghèo chủ hộ được giúp là 3.533  phát triển kinh tế, nâng cao mức sống; đã có  1.057 hộ thoát nghèo.

Các cấp Hội cũng đã có nhiều sáng tạo trong xây dựng các mô hình mới trong thực hiện CVĐ xây dựng "gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả trong năm các cấp Hội đã giúp 807 hộ đạt mới tiêu chí 5 không 3 sạch đạt 135,6% chỉ tiêu. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mỗi cơ sở Hội đăng ký Cấp ủy ít nhất 1 công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã đăng ký 96 mô hình, trong đó có 04 mô hình được nhận Bằng khen UBND thành phố.

Tại hội nghị đã thống nhất đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Nhân Hội nghị, Hội LHPN thành phố trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 12 tập thể và 5 phụ nữ xuất sắc; tặng giấy khen của Hội LHPN thành phố cho 22 tập thể và 7 cá nhân cán bộ Hội giỏi năm 2017.

Đ/c Võ Kim Thoa-PCT TT Hội và đ/c Lê Nguyễn Sinh Nhựt – PCT Mặt trận Tổ quốc thành phố

trao giấy khen của Thành hội cho các tập thể xuất sắc

Đồng chí Tống Văn Nhịn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Văn Nhịn, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Phụ nữ đã đạt được trong năm 2017. Đối với nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018, đồng chí nhấn mạnh: Hội cần bám sát kết hoạch phát triển KT – XH năm 2018 của thành phố để kịp thời chỉ đạo trong hoạt động và phong trào Hội góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch của thành phố; tạo cơ hội để phụ nữ tham gia nhiều hơn trên các lĩnh vực, quan tâm đến phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, sản xuất, xây dựng gia đình ấm no bình đẳng tiến bộ./.

Ban Tuyên giáo