Hội thảo “giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và xâm hại tình dục đối với trẻ em”

20:41 - 23/09/2019

Chiều ngày 11/9/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh phối hợp vứi Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội thảo “ Giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ và xâm hại tình dục đối với trẻ em”. Đây là nội dung thực hiện chủ đề năm 2019 của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Đồng chí Trần Minh Trung, huyện ủy viên, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 90 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tham dự.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian qua; các báo cáo tham luận, thảo luận của đại biểu việc thực hiện các giải pháp trong thời gian tới nhằm bảo vệ các nạn nhân là phụ nữ, trẻ em khi bị bạo lực và xâm hại.

Thông qua Hội thảo, Chủ tọa đã giải trình, trả lời thỏa đáng những thắc mắc và câu hỏi của đại biểu đặt ra. Hội thảo đã đưa ra được nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng cấp trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian tới để góp phần xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”./.

Lê Thanh Dung