Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn Chuyên đề công tác Chính sách Luật pháp năm 2016

19:47 - 16/12/2016

Sáng 14/12/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP.Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn Chuyên đề công tác Chính sách Luật pháp năm 2016.Sáng 14/12/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP.Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn Chuyên đề công tác Chính sách Luật pháp năm 2016.

Đến tham dự lớp tập huấn gồm các đồng chí đại diện lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể, các Ủy viên Ban Thường vụ chuyên trách Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ và 120 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các quận huyện và đơn vị tương đương và xã, phường, thị trấn.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/12/2016, các chị em, cán bộ, hội viên phụ nữ  được Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần thơ triển khai các nội dung chủ yếu: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước; Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; Quyết định số 523 – QĐ/ĐCT của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc ban hành quy định và hướng dẫn việc tổ chức tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm Xã hội mới năm 2016; Tư vấn pháp luật cho nạn nhân bị bạo lực gia đình,...

Lớp tập huấn được tổ chức thông qua việc cung cấp các kiến thức, nội dung liên quan đến công tác Chính sách Luật pháp sẽ góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ Hội chủ chốt Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ về vai trò, trách nhiệm của Hội và các kỹ năng trong việc tham gia quản lý Nhà nước, kỹ năng phát hiện, đề xuất vấn đề, tham gia quản lý Nhà nước, giải quyết đơn thưa, khiếu nại thược thẩm quyền của Hội. Đồng thời, nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật có liên quan đến phụ nữ năm 2016, đặc biệt là chế độ thai sản. Hơn nữa nhằm phát huy vai trò chủ động của đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viê, cán bộ, hội viên cơ sở các cấp trong việc nắm bắt thu thập thông tin, tài liệu tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ trong việc thực thi Chính sách Luật pháp của Nhà nước, của Hội. Song song đó lớp tập huấn cũng nhằm tạo điều kiện cho các chị em giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nói chung cũng như trong việc thực hiện công tác Chính sách Luật pháp của Hội nói riêng đặc biệt là về công tác Bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay.

BTG