Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ hoàn thành chỉ đạo đại hội điểm cơ sở

14:08 - 07/04/2021

Thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW ngày 28/7/2020 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Căn cứ chỉ đạo của Thành ủy tại Công văn số 1607-CV/TU, ngày 20/8/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Ban Bí thư, Kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương Hội về tổ chức Đại hội; Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Đại hội các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Cần Thơ, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026; Đã tổ chức Hội nghị tập huấn các nội dung chuẩn bị Đại hội cho cán bộ hội chuyên trách các cấp, nhằm giúp các chị em nắm vững các văn bản chỉ đạo, trao đổi trực tiếp những vấn đề còn vướng, khó để các chị em hiểu và thực hiện được thuận lợi nhất.

Đại hội điểm phường Trà Nóc, quận Bình Thủy

Xác định tổ chức tốt Đại hội phụ nữ cấp cơ sở là bước chuẩn bị quan trọng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thành Hội đã chọn chỉ đạo điểm Đại hội cấp cơ sở tại 02 cụm thi đua của Thành phố, là phường Trà Nóc, quận Bình Thủy (Đại hội điểm cụm quận) và xã Trường Long, huyện Phong Điền (Đại hội điểm cụm huyện), nhằm rút kinh nghiệm, làm cơ sở để các quận/huyện chỉ đạo và triển khai tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở tại từng đơn vị.

Để hỗ trợ trực tiếp cho các đơn vị trong tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở tại phường Trà Nóc và xã Trường Long, Ban Thường vụ Thành Hội phân công cán bộ chuyên trách thành phố phụ trách từng cụm thi đua hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời các khâu chuẩn bị Đại hội từ báo cáo chính trị, nhân sự, công tác tuyên truyền và kịch bản điều hành Đại hội...

Đồng chí Võ Kim Thoa, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ cho biết: “Nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Phụ nữ các cấp đã được cấp uỷ, chính quyền từ thành phố đến cơ sở quan tâm lãnh, chỉ đạo, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp được tiến hành đúng theo tinh thần chỉ đạo; Đại hội điểm tại phường Trà Nóc và xã Trường Long được tổ chức theo đúng Điều lệ Hội, bảo đảm đúng nguyên tắc, thời gian và trình tự đại hội. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội điểm được chú trọng, do vậy đại hội điểm cấp cơ sở thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ địa phương”.

Kết quả việc chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở sẽ là căn cứ để Thành hội và các quận, huyện, đơn vị tương đương tiếp tục chỉ đạo Đại hội diện rộng đối với các các cơ sở còn lại trên địa bàn thành phố.  Qua đó, sẽ góp phần tích cực cho việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

KT