Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quận Ninh Kiều mở lớp tập huấn chuyên đề bối dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội LHPN ở cơ sở năm 2016

17:58 - 30/08/2016

Đào tạo bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của công tác cán bộ, là yêu cầu khách quan trong xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh muốn có cán bộ tốt thì Đảng phải làm tốt công tác huấn luyện cán bộ, “huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhất là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Hội chủ chốt ở cơ sở đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và yêu cầu hiện nay. Hội LHPN quận Ninh Kiều đã tổ chức lớp tập huấn chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội cơ sở. Nhằm trang bị cho cán bộ Hội chủ chốt ở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng của người cán bộ Hội, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ Hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ cũng như những kỹ năng trong quá trình tổ chức vận động tập hợp phụ nữ thực hiện tốt chức năng của Hội đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.  Thời gian lớp học diễn ra từ ngày 16/8-19/8 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Ninh Kiều với 120 học viên tham dự. Học viên được triển khai các chuyên đề: Quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ quận Ninh Kiều nhiệm kỳ 2016-2021; Kỹ năng điều hành sinh hoạt Chi, tổ hội viên hội phụ nữ; Kỹ năng tuyên truyền, vận động đối tượng tệ nạn xã hội; Kỹ năng vận động phụ nữ, kỹ năng giao tiếp,…Sau các chuyên đề được triển khai tại lớp, Hội LHPN quận tổ chức chuyến đi thực tế tại các khu di tích lịch sử: Lăng Mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Xẻo Quít, Khu tưởng niệm Cố chủ tịch Phạm Hùng.

Qua đó, chị em phụ nữ có điều kiện hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp, sự hy sinh to lớn của cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Tại khu di tích Xẻo Quít, các chị em được tham quan: Hội trường tỉnh ủy, nhà làm việc và ở của lãnh đạo, cán bộ Tỉnh ủy, hầm bí mật,…của tỉnh Kiến Phong trong thời kháng chiến chống Mỹ.

Trong suốt qúa trình học tập các học viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc học tập và trao đổi; qua khóa học các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội, nâng cao nhận thức, kỹ năng vận động, tuyên truyền, điều hành của người Cán bộ Hội để vận dụng vào thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Hội LHPN quận Ninh Kiều