Hội LHPN xã Thạnh Lợi tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”

14:58 - 24/06/2019

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2019, Hội LHPN xã Thạnh Lợi tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại ấp C2, Thạnh Lợi.

Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Dung - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Thạnh, đồng chí Trần Đình Triệu - Trưởng khối vận xã Thạnh Lợi, đồng chí Bùi Thị Hòa Thuận - Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Lợi và các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, đồng chí Bí thư, trưởng ấp C2, chi hội trưởng 04 ấp và 50 hội viên phụ nữ ấp C2 đến dự.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Tham gia mô hình chị em phụ nữ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống bạo lực gia đình…Mô hình có quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể cho tổ trưởng, tổ phó, thành viên. Theo đó các thành viên sinh hoạt định kỳ với các hình thức sinh hoạt phong phú nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong ấp thực hiện 8 tiêu chí của mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Dung - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết của cán bộ hội viên phụ nữ trong xã nhất là chi hội đã tận tâm, tận lực động viên chị em tích cực tham gia cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”. Với mong muốn thông qua hoạt động của Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là giữ vững các tiêu chí nông thôn mới./.

Quỳnh Nga

Hội LHPN xã Thạnh Lợi