Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

18:33 - 12/03/2018

Ngày 8/3/2018, Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã thực hiện lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2020, nhằm hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh bền vững.

Nhằm hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phố hợp giai đoạn 2018 – 2020.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (bên trái) và bà Thái Hương,

Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam ký chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020

Theo đó, các hoạt động phối hợp trọng tâm trọng năm 2018 là:

- Tổ chức 3 diễn đàn/tập huấn “Phụ nữ khởi nghiệp” tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam dành cho phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và cán bộ Hội.

- Đồng hành cùng “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” cấp Trung ương năm 2018.

- Tổ chức các hoạt động kết nối giữa doanh nhân nữ và phụ nữ khởi nghiệp nhằm tạo cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ.
Hội LHPN Việt Nam và Hiệp hội nữ doanh nhân cùng phối hợp xây dựng kế hoạch hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp và tổ chức họp sơ kết hàng năm; thường xuyên trao đổi thông tin, đảm bảo thực hiện có kết quả chương trình phối hợp.

Trong chương trình phối hợp này, trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam là:

- Tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, vai trò của phụ nữ với phát triển kinh tế.

- Tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp

- Tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2018.

- Hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm, kết nối thị trường cho doanh nghiệp/hợp tác xã có sự đổi mới sáng tạo.

- Nghiên cứu, đề xuất giải pháp hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp tiếp cận tài chính.

- Chỉ đạo các cấp Hội tập hợp, hỗ trợ thành lập Hiệp hội/Hội/Câu lạc bộ nữ doanh nhân tại địa phương và thực hiện các hoạt động theo chương trình phối hợp.

Thay mặt Đoàn Chủ tich Trung Ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết

gửi tới chị em những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao vai trò của Hiệp hội nữ doanh nhân trong các chương trình phối hợp cùng Hộp LHPN Việt Nam hỗ trợ cho chị em phụ nữ, hỗ trợ cho các nữ doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Theo http://phunuvietnam.vn