Hội LHPN Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phát huy tốt vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội

18:32 - 08/03/2018

Đó là mong muốn của UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi đến thăm, chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vào chiều 5/3/2018 tại trụ sở cơ quan mới - Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Ôn lại ý nghĩa của ngày 8/3 là ngày phụ nữ toàn thế giới đứng lên đấu tranh giành quyền lợi bình đẳng, tự do, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em; ngày 8/3 cũng là dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ tướng anh hùng đầu tiên của dân tộc Việt Nam, có công lao rất lớn trong cuộc đánh đuổi giặc ngoại xâm, mở mang bờ cõi, thay mặt lãnh đạo UB TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ Hội LHPN Việt Nam, hội viên, phụ nữ trên cả nước.

Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng hoa chúc mừng Hội LHPN Việt Nam

Khẳng định, Hội LHPN Việt Nam là một thành viên quan trọng của Mặt trận Tổ quốc; phụ nữ Việt Nam có vai trò rất to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Chủ tịch Mặt trận đánh giá, phụ nữ tham gia hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; phụ nữ ngày càng tiến bộ trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Mặt trận cũng bày tỏ ấn tượng với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN Việt Nam; phụ nữ đã tích cực Nghị quyết 04, Chỉ thị 05 bằng các phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua đã giúp Mặt trận nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, phụ nữ; đồng thời Hội đã tích cực hưởng ứng, tham gia đầy đủ các phong trào, cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì, phát động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào Đoàn kết- Sáng tạo; chương trình “Phòng chống tham nhũng, lãng phí”… Chủ tịch bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ các cấp để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ, phát huy vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Trân trọng cảm ơn tình cảm quan tâm ấm áp của lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành cho Hội và phụ nữ cả nước dịp 8/3, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tiếp thu các ý kiến gợi mở, chỉ đạo của Chủ tịch UB TW Mặt trận; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Mặt trận để Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Theo http://hoilhpn.org.vn