Hội LHPN Phường Trà Nóc, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm kỳ

00:00 - 19/03/2021

Sáng ngày 19-3-2021, tại Hội trường Quận ủy Bình Thủy, Đại hội đại biểu (ĐHĐB trọng và thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị điểm đầu tiên cấp phường được Hội Liên hiệp Phụ  nữ (LHPN) thành phố chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức đại hội.

Đồng chí Võ Kim Thoa – Ủy viên ĐCT Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Cần Thơ; Đ/c Lê Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Đ/c Nguyễn Thị Nữ - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy; Đ/c Phan Thị Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Bình Thủy; Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Thủy. Cùng các đồng chí đại diện các Phòng, Ban của Hội LHPN TPCT và các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN các Quận, các Phường trên địa bàn thành phố Cần Thơ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân phường Trà Nóc cùng sự có mặt của 90 cán bộ, hội viên tiêu biểu đại diện cho 2.673 hội viên trong toàn phường tham dự Đại hội.

Lãnh đạo thành phố, quận, phường chụp ảnh lưu niệm cùng các chị trong BCH

Trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Chấp hành Hội LHPN Phường đã có nhiều nỗ lực lãnh đạo phong trào phụ nữ đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. 100% chỉ tiêu của nhiệm kỳ đạt và vượt. Hội đã chủ động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Nổi bật là phát động các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động gắn với các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.

Các đại biểu biểu quyết chỉ tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thực hiện khâu đột phá “Tập trung đẩy mạnh hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, Hội tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Hội phối hợp Ủy ban MTTQVN phường vận động sữa chữa 6 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; vận động mạnh thường quân tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết trị giá trên 33 triệu đồng; trao 72 suất học bổng Nguyễn Thị Định trị giá 18,4 triệu đồng cho con hội viên vượt khó học giỏi. Hiện tại, tổng dư nợ ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội trên 19 tỉ đồng phát vay cho 462 hộ vay đã đáp ứng yêu cầu của hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững;... Từ những hoạt động chăm lo hỗ trợ, đầu nhiệm kỳ toàn phường có 71 hộ nghèo, trong đó có 43 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Đến cuối nhiệm kỳ, phường xóa trắng hộ nghèo.

Đ/c Mai Thị Kim Quyên – Phó Bí thư TT Đảng ủy – hủ tịch HĐND P.Trà Nóc

tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong NK qua

Trong nhiệm kỳ 2021-2026  tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đại hội xác định các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm, trong đó, Hội tập trung thực hiện Nâng cao hiệu quả hoạt động của chi, tổ Hội, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức xây dựng gia đình hạnh phúc, an toàn cho phụ nữ trẻ em. Phấn đấu hàng năm giúp 15% hộ nghèo có phụ nữ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, 20% hộ có phụ nữ từ cận nghèo vươn lên khá. Hàng năm, hỗ trợ  2 đến 3 phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phấn  đấu xây dựng 1 hợp tác xã có phụ nữ tham gia quản lý, thành lập mới 1 tổ hợp tác. Đến cuối nhiệm kỳ, vận động, hỗ trợ thành lập mới 1 doanh nghiệp nữ. Đến cuối nhiệm kỳ, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện và hỗ trợ, 100% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân mua bán người trở về có nhu cầu được tiếp cận ít nhất 01 dịch vụ trợ giúp xã hội, 80% phụ nữ khuyết tật được Hội trợ giúp bằng các hình thức khác nhau và có ít nhất 01 mô hình tập hợp   nữ  công nhân  tại địa phương. Hàng năm vận động, hỗ trợ 20 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững; mỗi cơ sở Hội đăng ký và thực hiện một công trình/phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh – sạch – đẹp; Đến cuối nhiệm kỳ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 9 chị, Ban Thường vụ có 03 chị; chị Nguyễn Thị Nhung tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN phường, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong ngày 23-24/3 tới, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố tiếp tục chỉ đạo Đại hội điểm cấp xã tại Trường Long, huyện Phong Điền./.

KN