Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/phunu.cantho

Giao cơ quan đầu mối thực hiện quản lý an toàn thực phẩm

18:32 - 15/05/2018

(CT)- Chiều 4-5-2018, lãnh đạo, đại diện các sở: Y tế, Công thương, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp bàn về việc giao cơ quan đầu mối thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP).

Qua bàn bạc, các sở thống nhất đề nghị UBND thành phố giao Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) làm đầu mối, chủ trì và phối hợp với các cơ quan chuyên môn khác tổ chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm thực phẩm.

Các sở: Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản), Công thương (Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường) chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo phân công, phân cấp.

Theo Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo về vệ sinh ATTP thành phố Bùi Thị Lệ Phi, các sở cũng thống nhất đề nghị UBND thành phố sớm thành lập Ban Quản lý ATTP để quản lý ATTP về một đầu mối. Các sở tiếp tục rà soát bộ thủ tục hành chính liên quan đến ATTP (phù hợp với Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm) tham mưu cho UBND thành phố sớm ban hành.

Theo H.HOA

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2021– 2026
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp phụ nữ Cần Thơ
Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10

Các logo liên kết

Lượt truy cập

67506

Hôm nay:
6
Tháng này:
965
Tổng lượt truy cập:
67506