Hội Phụ nữ tham gia thực hiện nhiều công trình giao thông nông thôn

19:39 - 17/02/2017

Theo bà Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phong Điền, năm 2017, một trong những nội dung mà Hội LHPN huyện Phong Điền tập trung đẩy mạnh tuyên truyền là gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; phối hợp thực hiện đồng bộ các hoạt động, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng đoạn, tuyến đường "sáng, xanh, sạch, đẹp" mỗi địa phương xây dựng ít nhất 1 công trình.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Nhơn Ái chăm sóc cảnh quan hai bên tuyến đường vào trung tâm xã "sáng, xanh, sạch, đẹp".

Năm qua, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN các xã, thị trấn huyện Phong Điền đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào đến tận các chi, tổ Hội cùng thực hiện. Theo đó, Hội LHPN thị trấn Phong Điền và Hội LHPN các xã: Nhơn Ái, Giai Xuân, Nhơn Nghĩa, Mỹ Khánh, Tân Thới, Trường Long đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp trên 83,4 triệu đồng và 545 ngày công lao động, triển khai thực hiện 8 công trình giao thông nông thôn "Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp".

Bà Nguyễn Thị Miêu, hội viên phụ nữ ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, cho biết: "Thời gian qua, tôi cùng Hội LHPN xã Nhơn Ái và huyện Phong Điền tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân các xã Nhơn Ái, Trường Long và thị trấn Phong Điền tích cực tham gia thực hiện công trình giao thông nông thôn. Trước đây, Hội LHPN huyện có triển khai trồng hai bên đường loại hoa Diệu Tía, nhưng thấy không đẹp nên vận động chị em thay vào đó loài hoa Huỳnh Anh, hoa vỏ đậu và Hoàng Yến. Hiện tại, hai bên đường vào trung tâm huyện Phong Điền (đường tỉnh 923 và các tuyến đường vào trung tâm các xã trên địa bàn huyện)… đã được các chị em trồng các loài hoa vàng rực, rất đẹp mắt".

Bài, ảnh: Xuân Đào