Đưa Luật Giao thông đường bộ vào các buổi sinh hoạt Hội Phụ nữ

10:02 - 04/05/2017

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cờ Đỏ vừa phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2017, gắn với việc thực hiện xây dựng gia đình đạt tiêu chí "không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội" của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" trong hội viên, phụ nữ toàn huyện.

Các cấp Hội LHPN huyện Cờ Đỏ tăng cường nhân rộng các giải pháp hay, điển hình tốt trong tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Qua đó, góp phần làm chuyển biến, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông; xây dựng nếp sống văn hóa của hội viên phụ nữ khi tham gia giao thông. Đồng thời, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp.

Hội viên, phụ nữ xã Thạnh Phú xem và ký cam kết chấp hành quy định Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện giao chỉ tiêu 100% xã, thị trấn phổ biến nội dung và xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào các buổi sinh hoạt tổ, nhóm, câu lạc bộ phụ nữ; xác định nội dung trọng tâm tham gia đảm bảo trật tự ATGT là tiêu chí thi đua hàng đầu trong các cấp Hội. Hội phụ nữ các xã, thị trấn phải có giải pháp để quản lý, giáo dục đối với con em trong gia đình vi phạm trật tự ATGT, nhất là thanh, thiếu niên. Đồng thời, 100% cơ sở Hội cam kết chấp hành đúng quy định Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa (ĐTNĐ); 100% xã, thị trấn xây dựng mô hình, đội hình thực hiện công trình, phần việc tham gia đảm bảo trật tự ATGT.

Để đảm bảo hiệu quả tuyên truyền trật tự ATGT trong hội viên, phụ nữ, bà Nguyễn Thị Thẩm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, cho biết: "Các cấp Hội cơ sở tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; tiếp tục củng cố, duy trì, phát huy hiệu quả hoạt động mô hình điểm ATGT của Hội LHPN thành phố "Gia đình hội viên, phụ nữ cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông - Vì sự an toàn của trẻ" tại xã Đông Hiệp; tổ chức tọa đàm về "Vai trò Hội phụ nữ trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT"… Qua đó, tiếp tục phối hợp tốt cùng các cấp, các ngành trong tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và ĐTNĐ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ thông tin, cách làm hay để nhân rộng mô hình".

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO