Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về an toàn giao thông đến các chi hội phụ nữ cơ sở

08:02 - 03/08/2020

Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thốt Nốt chỉ đạo các cấp Hội LHPN cơ sở tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và một số quy định mới có liên quan để hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn quận nắm, chấp hành đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt tuyên truyền quy định pháp luật về TTATGT và trật tự đô thị cho hội viên, phụ nữ cơ sở.

Ðể công tác tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thốt Nốt chủ động đổi mới hình thức tuyên truyền với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Thông qua các cuộc họp lệ, sinh hoạt chi, tổ hội, nhắc nhở hội viên chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đi đò phải mặc áo phao; phải đi đúng phần đường, làn đường quy định; không chở quá số người quy định; không chạy quá tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia; tham gia chỉnh trang đô thị ở các chợ, vận động các hộ mua bán không lấn chiếm, che chắn làm khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông...

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, cho biết: "Hội LHPN phường Tân Lộc luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ và nhân dân là nhiệm vụ quan trọng và quan tâm triển khai thực hiện tốt. Qua đó, cho tất cả hội viên 10 chi hội phụ nữ khu vực, 20 tổ vay vốn cam kết thực hiện "5 không, 3 sạch" và chấp hành nghiêm quy định về TTATGT, trật tự đô thị. Ðồng thời, kết hợp với Công an quận Thốt Nốt và Công an phường tổ chức tuyên truyền quy định phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm; phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở hội viên, phụ nữ và người dân thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em trong gia đình chấp hành nghiêm quy định Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là không giao xe cho con, em chưa đủ tuổi điều khiển...".

Theo bà Ðồng Ngọc Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Thốt Nốt, từ đầu năm đến nay, toàn hệ thống Hội đã có trên 14.000 hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và các quy định khác có liên quan. Các cấp Hội cơ sở vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường giao thông; vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân ra quân phát quang bụi rậm, xây dựng tuyến đường hoa cặp quốc lộ 91. Ðồng thời, vận động nhân dân và mạnh thường quân mở rộng, trải nhựa tuyến lộ giao thông; vận động chị em tín đồ tôn giáo đóng góp chi phí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng tuyến lộ nông thôn, giúp người tham gia giao thông đi lại an toàn vào ban đêm, hạn chế xảy ra tai nạn giao thông do thiếu đèn đường, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương".

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO