Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc phiên trù bị

16:13 - 22/09/2020

(TGCT) Sáng 23/9/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức phiên trù bị.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội.

Dự phiên trù bị có đại diện các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIII và 347 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 52.828 đảng viên của Đảng bộ thành phố được triệu tập dự Đại hội.

Đồng chí Trần Quốc Trung điều hành Đại hội.

Đại biểu, biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.

Trong phiên làm việc trù bị, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 11 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 3 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 3 đồng chí, do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIII trình. Đại hội đã thống nhất dự kiến Chương trình làm việc của Đại hội; nghe báo cáo Quy chế làm việc của Đại hội; nghe báo cáo nội dung quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội đã sắp xếp tổ, phân công tổ trưởng, tổ phó và thư ký các tổ thảo luận; phổ biến nội dung sinh hoạt của đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu báo cáo chương trình làm việc phiên trù bị.

Đồng chí Lê Quang Mạnh báo cáo dự kiến chương trình làm việc
Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

* Trước khi diễn ra phiên làm việc trù bị của Đại hội, Đoàn đại biểu dự Đại hội  Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đến dâng hoa, thắp hương và viếng Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều.

Tại lễ viếng, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố đã báo cáo với Bác Hồ, 5 năm qua, Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đạt được nhiều thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng mục tiêu đề ra; môi trường đầu tư, sức cạnh tranh của nền kinh tế tiếp tục được cải thiện. Việc thực hiện 03 khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, góp phần tạo diện mạo mới cho thành phố đô thị loại I ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại. Lĩnh vực văn hóa – xã hội không ngừng phát triển, thể hiện được vai trò trung tâm vùng trên một số lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, khoa học công nghệ. Chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Quốc phòng được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; tinh thần trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp được nâng lên…

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải báo cáo quy chế làm việc của đại hội.

Đồng chí Trần Việt Trường báo cáo một số nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố hứa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kiên định con đường chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn, ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Đồng thời, xây dựng TP Cần Thơ theo đúng tinh thần Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, trước mắt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Bác, tạo tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển TP Cần Thơ ngày càng văn minh, hiện đại.

Đồng chí Đào Anh Dũng báo cáo việc sắp xếp các tổ thảo luận.

Đồng chí Vũ Thị Cánh phổ biến một số nội dung về sinh hoạt Đại biểu đại hội.

Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.

Đoàn Thư ký Đại hội làm việc tại phiên trù bị.

Một số hình ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV:

Đoàn đại biểu dự Đại hội  Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 dâng hoa, thắp hương và viếng Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều.

Đại biểu đến dự Đại hội thực hiện nghiêm việc kiểm tra an ninh và phòng chống dịch COVID-19.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày phục vụ tại Đại hội.

Đoàn xe các quận, huyện diễu hành tuyên truyền
Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy- Dĩnh Phong Phú (thực hiện)