Cờ Đỏ: ra mắt tổ hợp tác sản xuất dưa chua

00:00 - 27/08/2018

Ngày 09/8/2018, Hội phụ nữ xã Thạnh Phú tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất dưa chua ấp Phước Lộc – xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ

Đến dự Lễ ra mắt các đồng chí Nguyễn Ngọc Thẩm-Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn, Phó Bí Thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Văn Thống Phó Chủ tich UBND xã Thạnh Phú đại diện lãnh đạo các đoàn thể xã và 08 thành viên của tổ hợp tác sản xuất.

Đại diện lãnh đạo địa phương và thành viên tổ hợp tác

Tham gia “Tổ hợp tác dưa chua”, các thành viên được hướng dẫn ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong công nghệ chế biến ngó lục bình làm dưa chua, qua đó nâng cao ý thức của các thành viên trong việc sản xuất sạch, để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng dân cư.

Từ những sản vật tự nhiên qua bàn tay khéo léo của chị em phụ nữ đã tạo ra những sản phẩm có giá trị xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế cho chị em phụ nữ trên địa bàn. Mô hình được hội đồng khoa học và công nghệ huyện Cờ Đỏ xét chọn xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của và công nhận mô hình sáng kiến, áp dụng vào sản xuất và đời sống trong năm 2018 của huyện. Đây cũng là mô hình góp phần cùng với địa phương thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ngọc Thẩm